HS gãy răng, bể mũi vì CA “dùng dùi cui che áo mưa rồi vô tình va gậy trúng mặt“

Tường trình với cấp trên, nhóm cán bộ công an này không thừa nhận đánh cháu Đình và Vinh mà “do gậy vô tình trúng vào mặt”.

Theo em Vũ Hoàng Đình, chiều tối 8-5, tan học em chạy xe máy - không đội mũ bảo hiểm - chở theo bạn học cùng lớp là Phạm Văn Vinh về nhà. Trên đường, bất ngờ có bốn cán bộ công an chạy trên ba môtô từ phía sau tới áp sát. Một cán bộ mặc quân phục màu xanh ngồi sau xe đặc chủng dùng dùi cui bất ngờ vụt gậy vào mặt khiến Đình gãy hai răng, bể mũi, choáng váng, ngã xe, dù vậy cả hai vẫn bị áp giải về trụ sở UBND xã Đắk Ruồng để làm việc.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy cho biết người trực tiếp để dùi cui va chạm và gây ra những vết thương cho cháu Đình là cán bộ hiện đang trong thời gian đi nghĩa vụ.

“Chúng tôi đã yêu cầu tất cả viết bản tường trình một cách chi tiết, trung thực. Họ (các cán bộ, chiến sĩ công an) nói là do lúc đó trời mưa, một cán bộ ngồi sau dùng dùi cui che áo mưa rồi vô tình va gậy trúng vào cháu Đình” - đại diện công an huyện này nói.

* Ngày 15-5, gia đình bà Nguyễn Thị Bình (42 tuổi, trú tại P.Tiền Phong, TP Thái Bình) đã kéo xe tang chở theo quan tài (không có thi thể) đến trước cửa trụ sở Công an tỉnh Thái Bình trên đường Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP Thái Bình để đòi Công an tỉnh điều tra nguyên nhân khiến con trai bà là Đào Giang Nam (18 tuổi) tử vong vào đêm 14-5. Theo đó, gia đình cho rằng anh Nam tử vong là do bị một số chiến sĩ công an truy đuổi vì đi xe máy trên đường Hai Bà Trưng không đội mũ bảo hiểm. Nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập khiến đoạn đường bị ùn tắc suốt buổi trưa.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã làm việc trực tiếp với bố mẹ anh Nam. Sau khi nghe Công an tỉnh giải thích, khẳng định sẽ điều tra vụ việc khách quan và sớm có kết luận, gia đình đã đồng ý đưa quan tài về nhà.

Theo THÁI BÁ DŨNG - THÂN HOÀNG - NAM ĐẠT (Tuổi trẻ)