Huế rộn rã sắc màu mùa Phật Đản

Trên các con đường, từng cây cầu, dòng sông điều được trang trí bằng những bông hoa sen, lồng đèn… Đặc biệt trên dòng sông Hương thơ mộng, 7 bông hoa sen khổng lồ bán kính 7,6 m, cao 3,7m được trang trí trên mặt sông với ý nghĩa “ bảy bước đi thanh tịnh của Phật”.

Huế rộn rã sắc màu mùa Phật Đản ảnh 1
Những lá cờ, hoa sen.. được các tăng ni, phật tử trang trí ở nhiều tuyến đường

7 ngọn hoa đăng đã chính thức thắp sáng tối ngày 25-5 vừa qua. Đây là điểm nhấn nổi bật đối với người dân và du khách bốn phương đến với Huế trong tuần lễ Phật Đản.Các ngôi chùa ở cố đô Huế đều rực sỡ cờ hoa mang một bầu không khí vui tươi, an lạc.

Huế rộn rã sắc màu mùa Phật Đản ảnh 2
7 bông sen lung linh trên dòng sông Hương thơ mộng được thắp sáng cho đến khi Lễ Phật Đản kết thúc

Tại Thừa Thiên - Huế tuần lễ Phật Đản được diễn ra từ ngày 25-4 đến 1-6 (tức là từ ngày 8-4 đến ngày 15-4âm lịch) với nhiều hoạt động đặc sắc như tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ với Phật giáo”; Đoàn xe hoa diễu hành trên các tuyến đường chính trong TP; Lễ rước phật từ chùa Diệu đế đến chùa Từ Đàm cầu quốc thái, dân an, thế giới hòa bình, cùng với nhiều hoạt động từ thiện như tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn....

“Loạn” thi hoa hậu

“Loạn” thi hoa hậu

(PLO)- Có thể nói chưa bao giờ nước ta có nhiều cuộc thi hoa hậu như hiện nay. Thống kê của Cục Nghệ thuật biểu diễn, năm 2022 cả nước sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với ngôi vị cao nhất thuộc về Hoa hậu Ngọc Châu.

Thi hoa hậu ở Việt Nam: Cần “quý hồ tinh”...

(PLO)- Hàng loạt cuộc thi hoa hậu dành cho nhiều độ tuổi diễn ra rầm rộ xuyên suốt từ đầu năm đến nay khiến nhiều người tự hỏi: Việt Nam cần nhiều hoa hậu như vậy để làm gì?