Huế rộn rã sắc màu mùa Phật Đản

Trên các con đường, từng cây cầu, dòng sông điều được trang trí bằng những bông hoa sen, lồng đèn… Đặc biệt trên dòng sông Hương thơ mộng, 7 bông hoa sen khổng lồ bán kính 7,6 m, cao 3,7m được trang trí trên mặt sông với ý nghĩa “ bảy bước đi thanh tịnh của Phật”.

Huế rộn rã sắc màu mùa Phật Đản ảnh 1
Những lá cờ, hoa sen.. được các tăng ni, phật tử trang trí ở nhiều tuyến đường

7 ngọn hoa đăng đã chính thức thắp sáng tối ngày 25-5 vừa qua. Đây là điểm nhấn nổi bật đối với người dân và du khách bốn phương đến với Huế trong tuần lễ Phật Đản.Các ngôi chùa ở cố đô Huế đều rực sỡ cờ hoa mang một bầu không khí vui tươi, an lạc.

Huế rộn rã sắc màu mùa Phật Đản ảnh 2
7 bông sen lung linh trên dòng sông Hương thơ mộng được thắp sáng cho đến khi Lễ Phật Đản kết thúc

Tại Thừa Thiên - Huế tuần lễ Phật Đản được diễn ra từ ngày 25-4 đến 1-6 (tức là từ ngày 8-4 đến ngày 15-4âm lịch) với nhiều hoạt động đặc sắc như tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ với Phật giáo”; Đoàn xe hoa diễu hành trên các tuyến đường chính trong TP; Lễ rước phật từ chùa Diệu đế đến chùa Từ Đàm cầu quốc thái, dân an, thế giới hòa bình, cùng với nhiều hoạt động từ thiện như tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn....

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.