Hung hăng đi trả thù, bị đâm tử vong

Ngày 13-6, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Phạm Duy Đạt (32 tuổi, ngụ xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ) 10 năm tù về tội giết người.

Liên quan đến vụ án, HĐXX cũng tuyên phạt Lê Phi Nai (29 tuổi); Ngô Trung Đông (20 tuổi); Nguyễn Bá Hoàng Quang (18 tuổi, cùng ngụ xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ) từ 10 đến 12 tháng tù cho hưởng án treo tội gây rối trật tự công cộng.

Hung hăng đi trả thù, bị đâm tử vong ảnh 1

Bị cáo Đạt (trái) cùng các bị cáo trong vụ án. Ảnh: Vũ Hội

Theo cáo trạng, đêm 2-6-2016, Phạm Anh Tá (ngụ xã Xuân Đường) tổ chức ăn nhậu tại nhà và rủ thêm các bạn gồm Đạt, Quang, Đông, Nai. Trong lúc ăn nhậu, giữa Đạt và Tá có mâu thuẫn với nhau nên Đạt bỏ về nhà.

Lúc này Tá rủ những người còn lại đi đánh Đạt. Sau khi chuẩn bị hung khí là cây tuýp sắt, xà beng thì cả nhóm đến nhà Đạt để “xử”. Quang ở ngoài còn Tá, Nai và Đông cùng đi vào trong sân nhà đánh Đạt. Thấy yếu thế, Đạt bỏ chạy vào trong nhà.

Khi Tá đuổi theo dùng gạch đánh thì Đạt lấy con dao đâm một nhát trúng ngực Tá khiến người này tử vong. Đạt đi đầu thú ngay sau đó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.