Hủy án vụ 5 người nam nữ mở 'tiệc ma túy' do bỏ lọt tội phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Số lượng ma túy mà nhóm thanh niên sử dụng đã đủ yếu tố cấu thành tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng không bị xử lý là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

TAND tỉnh Bình Thuận vừa xử phúc thẩm vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

HĐXX chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Thuận, hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại theo quy định của pháp luật.

Hủy án vụ 5 người nam nữ mở 'tiệc ma túy' do bỏ lọt tội phạm ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: KS

Theo cáo trạng, tối 17-3, tại quán karaoke, massage gia đình thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), các bị cáo Phan Ngọc Hữu Khá và Võ Ngọc Giang đã có hành vi tổ chức cho ba thanh niên nam nữ khác cùng sử dụng trái phép chất ma túy.

Khi cả nhóm đang sử dụng ma túy, lực lượng công an vào kiểm tra phát hiện, lập biên bản phạm tội quả tang và thu giữ bộ dụng cụ sử dụng ma túy cùng số ma túy còn lại trên bàn.

Theo kết luận giám định, ma túy còn lại chưa sử dụng bị phát hiện, thu giữ có khối lượng 0,7847 gam MDMA và 0,4097 gam Ketamine.

Hủy án vụ 5 người nam nữ mở 'tiệc ma túy' do bỏ lọt tội phạm ảnh 2

Nhóm thanh niên nam nữ đang phê ma túy thì bị bắt quả tang. Ảnh: PĐ

Bản án sơ thẩm ngày 19-8 của TAND huyện Hàm Thuận Nam tuyên phạt Khá bảy năm tù, Giang bốn năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo VKSND tỉnh Bình Thuận, qua kiểm sát bản án trên nhận thấy ngoài hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đã bị truy tố, xét xử thì số ma túy các bị cáo tàng trữ để sử dụng còn lại đã đủ yếu tố cấu thành tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 249 BLHS.

Tuy nhiên, cấp sơ thẩm không điều tra để xử lý hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy đối với các bị cáo trong cùng một vụ án là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Do đó, VKSND tỉnh Bình Thuận đã kháng nghị, đề nghị hủy bản án sơ thẩm nói trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.