Indonesia sa thải 4 nhân viên sân bay đã cho QZ8501 cất cánh

Theo trang tin Detik.com của Indonesia), bốn người này đã bị cho thôi việc vì đã không kiểm tra lịch bay của chuyến QZ8501 của hãng AirAsia vào ngày 28-12-2014. Chuyến bay của AirAsia vốn không được cho phép cất cánh vào ngàu Chủ nhật hôm đó.

Indonesia sa thải 4 nhân viên sân bay đã cho QZ8501 cất cánh ảnh 1

Lộ trình bay ban đầu của chuyến bay QZ8501 (Ảnh: Channel News Asia)

Theo ông Wisni Darjono, Giám đốc về An toàn và Tiêu chuẩn Kiểm soát không lưu Indonesia, trong số bốn nhân viên bị thôi việc còn có cả Trưởng phòng Kiểm soát không lưu của sân bay Juanda.

Ông Wisnu cũng cho biết, các nhân viên này đã không kiểm tra chính xác lịch trình bay mùa Đông của hãng máy bay AirAsia. Theo đó, hãng máy bay giá rẻ này chỉ được phép sử dụng tuyến bay Surabaya đi Singapore vào những ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Chuyến bay QZ8501 đáng lẽ đã không được cất cánh vào ngày 28-12. 
Thay vào đó, tổ kiểm soát không lưu ngày 28-12 của sân bay Juanda đã sử dụng lịch trình bay vào mùa hè dành cho hãng AirAsia, cho phép sử dụng cùng tuyến bay trên vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật hàng tuần.
Sau khi rà soát lại danh sách các chuyến bay cùng ngày với QZ8501, phía Indonesia cũng không phát hiện thêm một trường hợp vi phạm nào khác tại sân bay Surabaya.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.