Interpol phát lệnh truy nã đỏ người thừa kế ‘đế chế’ Red Bull

Đài Channel News Asia đưa tin hôm 4-10, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã phát lệnh truy nã đỏ đối với Vorayuth Yoovidhya - người thừa kế "đế chế" nước tăng lực Red Bull nổi tiếng toàn cầu.

Người phát ngôn cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Krissana Pattanacharoen cho biết hôm 4-10 đã xác nhận có lệnh truy nã đỏ của Interpol - cảnh báo khẩn cấp nhất trên toàn thế giới - đã được ban hành vào đầu tuần này.

Chiếc xe Ferrari của Vorayuth Yoovidhya - người thừa kế Red Bull - được nhìn thấy sau vụ tai nạn năm 2012. Ảnh: AFP

“Sau khi được xác nhận, chúng tôi đã chuyển yêu cầu của mình tới 194 quốc gia để nhờ họ hỗ trợ" - ông Krissana nói với hãng tin AFP

"Chúng tôi sẽ phải làm bất cứ hành động nào cần thiết để có thể đưa Vorayuth về nước vì người này đã vi phạm một tội nghiêm trọng" - ông Krissana nói. 

Lệnh truy nã đỏ cho Vorayuth vẫn chưa được công bố trên trang web của Interpol tính đến chiều ngày 4-10.

Năm 2012, Vorayuth đã lái một chiếc Ferrari tông chết một cảnh sát và bỏ chạy. Sau đó, Vorayuth đã đào tẩu khỏi Thái Lan trên một chiếc máy bay riêng vào năm 2017. 

Tháng 7-2020, các cáo buộc chống lại Vorayuth được bãi bỏ làm dấy lên sự phẫn nộ của công chúng từ người Thái. Vụ án của Vorayuth gây nhiều bức xúc tại Thái Lan và nhận nhiều chỉ trích cho rằng chính quyền đã nương tay cho người giàu. 

Tháng 8-2020, tòa án hình sự ở Bangkok đã phê chuẩn lệnh bắt giữ mới đối với Vorayuth với tội danh lái xe liều lĩnh gây chết người trước đó và tội danh sử dụng ma túy. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm