Iran tuyên bố bắn rơi UAV trinh sát của Mỹ

Hãng thông tấn nhà nước Iran ngày 20-6 cho hay Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắn rơi một máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Mỹ khi nó đang xâm phạm không phận Iran.

Iran tuyên bố bắn rơi UAV trinh sát của Mỹ ảnh 1
 Máy bay không người lái trinh sát RQ-4 Global Hawk của Mỹ. Ảnh: The Australian

Iran đã bắn hạ một chiếc máy bay không người lái trinh sát RQ-4 Global Hawk của Mỹ bay trên bầu trời tỉnh Hormuzgan. Chiếc máy bay bị bắn hạ khi nó đi vào không phận Iran gần huyện Kouhmobarak của tỉnh Hormuzgan, miền Nam Iran.

RQ-4 thường hoạt động ở trần bay cao để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát. 

Quân đội Mỹ chưa có bình luận về thông tin này, theo hãng tin AP.

Ông Trump: Sẽ khiến Iran 'thắc thỏm' về chiến tranh
Ông Trump: Sẽ khiến Iran 'thắc thỏm' về chiến tranh

(PLO)- Ông Trump cho biết sẽ xem xét hành động quân sự chống Iran để ngăn nước này có vũ khí hạt nhân, trong bối cảnh tranh cãi giữa Mỹ và Iran leo thang sau khi Washington cáo buộc Tehran tấn công hai tàu chở dầu ở Vịnh Oman tuần qua.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.