Iran: Xả súng giữa căn cứ không quân, 4 người chết

Bốn binh sĩ thiệt mạng và 12 binh sĩ bị thương nặng trong một vụ đấu súng mới đây tại một căn cứ không quân ở thị trấn Kahrizak phía Nam thủ đô Tehran (Iran), hãng tin Mehr của nước này cho biết.

Vụ việc xảy ra ngày 6-8. Một binh sĩ Iran đã nã súng vào các "chiến hữu", bắn chết ba binh sĩ và bắn bị thương 12 binh sĩ. Một trong ba binh sĩ thiệt mạng là sĩ quan, hai nạn nhân còn lại là lính mới nhập ngũ. Binh sĩ nã súng cũng là lính mới nhập ngũ. Đối tượng cuối cùng bị bắn chết.

Lính mới nhập ngũ của Iran. Ảnh: PRESS TV
Lính mới nhập ngũ của Iran. Ảnh: PRESS TV

Vụ việc đang được điều tra, lý do xảy ra đấu súng chưa được công bố. Kênh truyền hình PressTV (Iran) dẫn nhận định của quân đội Iran nói có thể binh sĩ chủ động xả súng bị bệnh tâm thần hay xáo trộn tâm lý do mới nhập ngũ hoặc có thể do tai nạn.

Ở Iran, nam giới từ 19 tuổi trở lên phải thực hiện nghĩa vụ quân sự 24 tháng. Quân đội Iran phụ thuộc rất lớn vào hàng trăm ngàn lính nhập ngũ.

Đây không phải là vụ đấu súng đầu tiên trong hàng ngũ binh sĩ Iran. Tháng 7 vừa rồi, một binh sĩ Iran đã nã súng bắn chết ba và bắn bị thương sáu binh sĩ tại một căn cứ quân sự ở thị trấn Abyek phía Tây Tehran. Binh sĩ này sau đó tự sát nhưng không chết. Tháng 9-2016, một binh sĩ tự sát sau khi bắn chết ba binh sĩ khác.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

(PLO)- NATO kết thúc hội nghị thượng đỉnh được đánh giá mang tầm lịch sử với nhiều quyết định quan trọng: Chính thức mời Thụy Điển, Phần Lan gia nhập liên minh; công bố khái niệm chiến lược mới nhắm vào Nga, Trung Quốc.