Iraq: Đánh bom liên hoàn làm gần 140 người thương vong

Iraq: Đánh bom liên hoàn làm gần 140 người thương vong  ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Kirkuk (Ảnh: Reuters)

 

Hai trong số ba quả bom nói trên phát nổ gần các tòa nhà đang xây dựng, vốn được lực lượng an ninh sử dụng làm đài quan sát, trong khi quả bom thứ ba làm rung chuyển lối vào một khu chợ.

 

Một sỹ quan cảnh sát cho biết vụ nổ thứ ba có thể là một vụ đánh bom liều chết.

 

Các vụ đánh bom nói trên xảy ra trong bối cảnh quân chính phủ và lực lượng an ninh người Kurd đang giao tranh với các tay súng thánh chiến thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giao tự xưng - lực lượng đã mở chiến dịch tấn công hồi tháng 6 và đã kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn ở năm tỉnh của Iraq.

 

Cùng ngày, người phát ngôn lực lượng người Kurd ở Iraq cho biết lực lượng này vẫn đang gặp khó khăn trong việc đối đầu với các tay súng thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng bất chấp việc đã giành được những thắng lợi ban đầu trong đó có việc giành lại con đập chiến lược Mosul sau khi có sự yểm hộ của các máy bay chiến đấu Mỹ./. 

Theo Vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.