Israel đánh mạnh Dải Gaza, sau tuyên bố rắn của ông Netanyahu

Sáng sớm 17-5 Israel tiếp tục mở đợt không kích lớn sang Dải Gaza, chỉ vài tiếng sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ còn duy trì chiến dịch quân sự lâu cần thiết để buộc lực lượng Hamas ở Dải Gaza phải trả giá.

Israel đánh mạnh Dải Gaza, sau tuyên bố rắn của ông Netanyahu ảnh 1
Trẻ em bị thương trong cuộc không kích của Israel và Dải Gaza ngày 16-5. Ảnh: CNN

Theo thông tin từ báo New York Post, hàng loạt máy bay chiến đấu của Israel đã không kích vào hàng loạt mục tiêu ở Dải Gaza trong khoảng 10 phút.

"Các máy bay chiến đấu đã không kích nhiều mục tiêu khủng bố ở Dải Gaza" - Lực lượng Phòng vệ Israel ra tuyên bố ngắn.

Vài giờ trước đợt không kích mới của Israel, Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu tuyên bố trên truyền hình rằng nước này sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự "tổng lực" và đủ lâu cần thiết để buộc Hamas phải trả giá. Trước đó Bộ trưởng Quốc phòng Israel - ông Benny Gantz cũng tuyên bố tương tự.

Israel đánh mạnh Dải Gaza, sau tuyên bố rắn của ông Netanyahu ảnh 2

Người dân Palestine cầu nguyện cho nạn nhân thiệt mạng tại Dải Gaza. Ảnh: GETTY IMAGES

Động thái quân sự mới nhất của Israel diễn ra chỉ một ngày sau khi nước này không kích cả 90 mục tiêu ở Dải Gaza làm 42 người thiệt mạng trong ngày 16-5.

Hamas cũng tiếp tục nã rocket sang Israel, và theo New York Post thì mục tiêu nằm trong các khu dân cư.

Một quả rocket đã đâm trúng một Hội đường Do Thái giáo ở TP Ashkelon trước buổi lễ tối kỳ lễ Shavuot của người Do Thái. Không có thông tin về thương vong.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.