Italy phát hiện hơn 4 tỷ euro thu nhập trốn thuế

Italy phát hiện hơn 4 tỷ euro thu nhập trốn thuế ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Hơn 2.000 người đã trốn thuế bằng cách lập hóa đơn giả, không kê khai thu nhập hoặc tiêu hủy các hồ sơ tài chính. Phương pháp gian lận thuế phổ biến nhất là lập hóa đơn giả, chiếm tới 27%. Trong 4 tháng qua, cảnh sát Italy đã tịch thu 160 triệu euro trong nhiều tài sản khác nhau, từ đồ trang sức cho đến xe ôtô và nhà ở. Do phải cần một lượng tiền mặt để cân bằng ngân sách vào năm 2013, Thủ tướng Mario Monti đã phát động chiến dịch chống lại những người gian lận thuế - diện đối tượng mà ông cho là “đang đưa những mẩu bánh mỳ tẩm thuốc độc cho những đứa con của mình.” Cơ quan thuế vụ Italy cũng cho biết họ sẽ gia tăng áp lực chống trốn thuế hơn nữa bằng cách đưa vào một hệ thống mới để tìm ra những người trốn lậu thuế theo kiểu kiểm tra chéo thu nhập và chi tiêu vào cuối tháng 6/2012. Năm 2011, Cơ quan thuế vụ Italy ước tính trong nền kinh tế ngầm của nước này, mỗi năm có khoảng 120 tỷ euro thu nhập của các cơ sở kinh doanh là không được kê khai để trốn thuế.
Theo P.Thành/Rome (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.