JICA kiểm tra tiến độ thực hiện tuyến metro số 1

Ngày 3-6, Đoàn Công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do bà Junko Takahashi, Phó Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam, dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR).

Nhà tài trợ JICA sẽ kiểm tra về tiến độ thực hiện tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

metro-so-1
MAUR làm việc với nhà tài trợ JICA. Ảnh: MAUR.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị đại diện MAUR trao đổi các vấn đề liên quan với JICA. Tại đây, hai bên đã trao đổi tiến độ thực hiện dự án, công tác tài chính của dự án, công tác giải ngân và tình hình thực hiện hợp đồng của các gói thầu chính.

Đặc biệt, MAUR nhấn mạnh những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải do dịch COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Ông Cường gửi lời cám ơn JICA đã hỗ trợ MAUR trong thời gian qua và đề nghị JICA tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Ban quản lý các nội dung trọng tâm trong năm 2020.

Trong đó có nhiều vấn đề quan trọng như công tác giải ngân và hoàn trả tạm ứng; nhắc nhở các nhà thầu Nhật Bản cần có các biện pháp khắc phục các khó khăn do dịch COVID-19 để đẩy nhanh tiến độ thực hiên dự án.

Đặc biệt, ông Cường đề xuất Chính phủ Nhật Bản có các biện pháp để hỗ trợ Việt Nam trong việc cho phép chuyên gia nước ngoài xuất/nhập cảnh vào Việt Nam; đồng thời hỗ trợ tối đa trong việc nhập khẩu đoàn tàu của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) về Việt Nam.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...