Kiến nghị cho chuyên gia metro số 1 nhập cảnh

Theo Ban Quản lý Đường sắt Đô thị (MAUR) hiện tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang bị gặp khó do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các nhà thầu thi công đang gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài. Đặc biệt là các chuyên gia Nhật Bản đi cùng đoàn tàu để về Việt Nam.

chuyen-gia-metro-khong-nhap-canh-duoc

MAUR kiến nghị cho chuyên gia metro số 1 nhập cảnh. Ảnh: MAUR.

Ngày 17-4, MAUR đã đề nghị Sở Ngoại vụ hướng dẫn thủ tục và chấp thuận cho các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc cho dự án. 

Hiện Sở Ngoại vụ đã chuyển công văn cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an xem xét, giải quyết.

Theo MAUR, hiện tổng khối lượng tuyến metro số 1 đạt gần 73%. Trong đó, gói thầu CP1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP) đạt 68,8%; gói thầu CP1b (đoạn từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son) đạt 82,9%; gói thầu CP2 (đoạn trên cao và Depot) đạt 84,2%; gói thầu CP3 (mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng) đạt 56,2%. 

Dự kiến công trình sẽ đưa vào hoàn thành và khai thác trong quý IV-2021. 

Hiện tàu metro đã được chạy thử lần cuối bên Nhật Bản, tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 nên tàu chưa thể về Việt Nam. 

MAUR dự kiến khi tàu về tới Việt Nam sẽ cho tàu chạy thử đoạn trên cao từ ngã tư Bình Thái về Depot Long Bình, quận 9.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.