Sẽ sớm lắp đặt ray trên cao tuyến metro số 1

Dẫn đầu đoàn kiểm tra là ông Bùi Xuân Cường, Trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị. Đi cùng đoàn kiểm tra là ông Huỳnh Hồng Thanh, Phó Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị, kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án 1 cùng Ban giám đốc của tư vấn và các nhà thầu thi công tuyến metro số 1.

Theo đó, đoàn tiến hành kiểm tra tiến độ thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), đoạn trên cao từ Tân Cảng đến Rạch Chiếc.

METRO-so-1

Đoàn kiểm tra đi kiểm tra tuyến metro số 1. Ảnh: MAUR

metro-so-1-2

Đoàn kiểm tra sẽ đi từ đoạn trên cao (Tân Cảng đến Rạch Chiếc). Ảnh: MAUR

MAUR cho biết đến nay tiến độ thi công tuyến metro số 1 đã đạt 73% và phấn đấu đạt 85% trong năm 2020.

Đoạn từ Tân Cảng đến Rạch Chiếc có chiều dài hơn 4,5 km. Tại đây, đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục như thi công thiết kế nhà ga, lắp đặt mái che, thiết kế cơ điện, triển khai lắp đặt ray…

metro-so-1-1

Hiện khối lượng thi công của toàn dự án đạt 73%. Ảnh: MAUR

Tại buổi kiểm tra, ông Bùi Xuân Cường chỉ đạo tư vấn và các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn chỉnh và trình nộp hồ sơ thiết kế các cầu bộ hành ga trên cao. Đồng thời cần phối hợp để rút ngắn quy trình xem xét hồ sơ và nhanh chóng triển khai thi công. Từ đó sẽ có kế hoạch sớm triển khai lắp đặt ray từ Rạch Chiếc về Tân Cảng.

Ngoài ra, các bên liên quan cần phối hợp chặt chẽ để thiết kế khu vực tầng trệt các ga bảo đảm mỹ quan...

Buổi kiểm tra này là một trong những chương trình nằm trong kế hoạch kiểm tra tiến độ thi công các gói thầu thuộc tuyến metro số 1.

Trước đó, MAUR đã kiểm tra tiến độ thi công tại công trường từ Ba Son đến Tân Cảng.

Dự kiến tuần sau, MAUR sẽ tiếp tục kiểm tra tiến độ thi công tại công trường tuyến metro số 1 từ Rạch Chiếc đến Thủ Đức.

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước kiểm tra tuyến metro số 1

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.