Nhà thầu phụ tụ tập đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh tuyến metro

Ban quản lý đường sắt đô thị (MAUR) thông tin về khiếu nại của Công ty CP Cơ điện Liên Thành Việt Nam (LITHACO) có liên quan đến nhà thầu GS E&C (gọi tắt là GS) đang thi công gói thầu CP2, tuyến metro số 1.

Cụ thể, MAUR cho biết ngày 9-5, Ban quản lý đã nhận được phản ánh về việc tổ chức khiếu nại tại hiện trường của nhóm công nhân LITHACO tại công trình depot Long Bình của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

LITHACO là nhà thầu phụ của tổng thầu gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1.

TUYEN-METRO-SO-1

Các công nhân tụ tập tại công trình sáng nay. Ảnh: Đào Trang

MAUR cho rằng sự việc khiếu nại tại hiện trường vào sáng nay là không phù hợp. Nhà thầu phụ đã chủ động lên kế hoạch và thực hiện tụ tập, căng biểu ngữ ngoài ranh của depot để gây sự chú ý nhằm tạo áp lực lên nhà thầu chính. 

"Việc này không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng của dự án nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên. Tại hiện trường, MAUR đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan để xử lý, giải tán tụ tập ngay trong sáng nay" - MAUR cho biết.

Lãnh đạo MAUR đã mời đại diện tổng thầu là ông Shigeki IHara, Giám đốc gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1, để làm việc và yêu cầu tổng thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Nhà thầu phụ tụ tập đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh tuyến metro ảnh 2

Hiện tuyến metro số 1 vẫn đang thi công bình thường. Ảnh: ĐÀO TRANG

Đồng thời, tổng thầu không được để tình trạng khiếu nại làm đình trệ công việc và ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Bên cạnh đó, tổng thầu phải giải quyết các phát sinh, tranh chấp trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hợp đồng đã ký.

Trong đầu tuần tới, lãnh đạo MAUR sẽ tổ chức làm việc với các bên liên quan để tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc trên cơ sở hợp đồng đã ký giữa các bên. Đồng thời, MAUR khẳng định hiện tuyến metro số 1 vẫn đang tăng tốc thi công bình thường.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
EVNNPC: Kế toán trưởng PC Lạng Sơn học Bác Hồ tinh thần nêu gương

EVNNPC: Kế toán trưởng PC Lạng Sơn học Bác Hồ tinh thần nêu gương

(PLO)- Là Kế toán trưởng của Công ty Điện lực Lạng Sơn, những năm qua, chị Phạm Hồng Hà đã không ngừng nỗ lực, học và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, được anh chị em đồng nghiệp quý mến, tin yêu; Lãnh đạo công ty tin tưởng và tín nhiệm.
Ngành điện TP.HCM tri ân khách hàng

Ngành điện TP.HCM tri ân khách hàng

(PLO)- Trong tháng 12, Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẽ thực hiện 16 hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân dành cho khách hàng sử dụng điện.