Jimmii Nguyễn và đêm nhạc 'Triệu lời tri ân' kỷ niệm 30 năm ca hát

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  30 năm trước, Jimmii Nguyễn là thần tượng của rất nhiều khán giả đặc biệt thế hệ 8x, 9x. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi là fan của anh như Đàm Vĩnh Hưng, Ưng Hoàng Phúc…

Jimmii Nguyễn vừa tổ chức buổi giới thiệu Live In Concert kỷ niệm 30 năm ca hát mang tên Triệu lời tri ân. Theo kế hoạch, đêm nhạc sẽ diễn ra ngày 2-12 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Jimmii Nguyễn và đêm nhạc 'Triệu lời tri ân' kỷ niệm 30 năm ca hát ảnh 1

Jimmii Nguyễn. Ảnh: NVCC

Đông đảo nghệ sĩ đến chúc mừng anh: gia đình Cẩm Vân Khắc Triệu, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Trương Ngọc Ánh, Lê Hiếu, Ưng Hoàng Phúc, Hiền Mai, Vân Hugo… Liveshow là lời tri ân của người ca nhạc sĩ tài hoa với khán giả đã yêu thích dòng nhạc của anh, đồng hành cùng anh suốt 30 năm qua, trở thành tri âm tri kỷ.

Hình ảnh Jimmii Nguyễn với cặp kiếng đen, say mê hát đã trở thành ký ức của rất nhiều thế hệ khán giả. Những năm gần đây, một số bài hát của Jimmii Nguyễn từ thập niên 90 đang được nhiều giọng ca trẻ thế hệ gen Y, gen Z hát và làm mới theo nhiều phong cách thịnh hành hôm nay.

Jimmii Nguyễn và đêm nhạc 'Triệu lời tri ân' kỷ niệm 30 năm ca hát ảnh 2

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Jimmii Nguyễn và đêm nhạc 'Triệu lời tri ân' kỷ niệm 30 năm ca hát ảnh 3

Dương Triệu Vũ

Jimmii Nguyễn và đêm nhạc 'Triệu lời tri ân' kỷ niệm 30 năm ca hát ảnh 4

Gia đình ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu đến sớm chúc mừng Jimmii Nguyễn

Jimmii Nguyễn và đêm nhạc 'Triệu lời tri ân' kỷ niệm 30 năm ca hát ảnh 5

Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc nói anh là thế hệ đàn em của Jimmii Nguyễn, anh bất ngờ khi 30 năm đàn anh mới làm liveshow.

Cả gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu đến từ rất sớm để chúc mừng Jimmii Nguyễn. Ca sĩ Cẩm Vân nói rằng chị yêu thương từ cách sống đến âm nhạc của Jimmii.

Với ca sĩ Lê Hiếu, Jimmii Nguyễn không chỉ là đàn anh trong nghề mà âm nhạc của anh còn làm nên những cảm xúc giúp Lê Hiếu có một con đường âm nhạc rõ ràng hơn.

“Anh Jimmii Nguyễn và âm nhạc của anh ảnh hưởng nhiều về mặt cảm xúc cho cá nhân Hiếu và anh chị em nghệ sĩ. Lê Hiếu rất vui và xúc động khi biết anh Jimmii sắp có liveshow Triệu lời tri ân”- Lê Hiếu trải lòng.

Jimmii Nguyễn và đêm nhạc 'Triệu lời tri ân' kỷ niệm 30 năm ca hát ảnh 6

Lê Hiếu chúc mừng ca - nhạc sĩ Jimmii Nguyễn

Jimmii Nguyễn và đêm nhạc 'Triệu lời tri ân' kỷ niệm 30 năm ca hát ảnh 7

Gia đình Jimmii Nguyễn

Ngược dòng thời gian trở về 30 năm trước, Jimmii Nguyễn sáng tác ca khúc Mãi mãi bên em để tưởng nhớ người em gái đã mất. Bài hát trở thành ca khúc chủ đề trong album đầu tay của Jimmii Nguyễn.

Tại đêm nhạc, những câu chuyện cuộc đời và câu chuyện âm nhạc sẽ lần đầu được Jimmii Nguyễn kể qua những ca khúc làm nên tên tuổi của anh.

Cũng trong dịp này, Jimmii Nguyễn đã đưa bà xã Ngọc Phạm và các con lên sân khấu. “Phạm rất mê ca hát nhưng để giúp tôi thực hiện ước mơ Phạm hi sinh lùi lại, đó là điều tôi luôn đau đáu. Tôi vẫn âm thầm viết bài hát cho Phạm. Quan trọng nhất Phạm còn lửa, tôi và những người anh em sẽ giúp Phạm thổi lên ngọn lửa ấy. Trong con người Phạm là ngọn lửa bầu trời nghệ thuật….” Jimmii Nguyễn nói về bạn đời Ngọc Phạm.

Jimmii Nguyễn (sinh 1970), còn gọi là Jimmii J.C Nguyễn, là một nhạc sĩ, ca sĩ. Cha mẹ anh là người gốc Huế. Anh ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những ca khúc: Người con gái, Một hình dung, Nhớ về em, Tình như lá bay xa…