Johnson & Johnson khẳng định dầu gội trẻ em an toàn

Đầu tuần trước, tổ chức phi lợi nhuận Vận động mỹ phẩm an toàn của Mỹ đã tố cáo dầu gội trẻ em của Johnson & Johnson bán ở một số nước (trong đó có Mỹ và Trung Quốc) chứa hai hóa chất dioxane và quarternium-15 có thể tạo ra chất gây ung thư formaldehyde.

Ông Ngô Đông khẳng định Johnson & Johnson sẽ không thay đổi thành phần dầu gội trẻ em ở thị trường Trung Quốc. Ông giải thích hóa chất quarternium-15 ở mức dưới 0,2% trong dầu gội là an toàn, đúng quy định của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ và châu Âu.

Đối với dioxane trong dầu gội, ông nói nếu sử dụng theo hướng dẫn ghi trên sản phẩm thì chẳng có tác hại gì. Mỹ và Trung Quốc hiện chưa ban hành quy định về mức giới hạn an toàn đối với dioxane trong mỹ phẩm. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc cho biết đang kiểm tra độ an toàn của dầu gội trẻ em của hãng Johnson & Johnson.

LÊ LINH (Theo THX, China Daily)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.