Kẻ hủy hoại 400 gốc quất cảnh lãnh án 30 tháng tù

Sáng nay (7-2), TAND huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Thanh Liêm (52 tuổi), ngụ thôn 7, xã Hợp Tiến, Triệu Sơn về tội hủy hoại tài sản đối với hai gia đình nông dân là chị Nguyễn Thị Lụa và anh Lê Đức Việt ngụ cùng địa phương.

Tại phiên tòa, bị cáo Liêm đã thừa nhận về hành vi hủy hoại tài sản hai vườn quất của anh Việt, chị Lụa do có mâu thuẫn cá nhân với hai gia đình từ trước đó.

Vì thế, đêm 6-1 đến rạng sáng 7-1, đối tượng Liêm đã sử dụng thuốc trừ cỏ Paraquat pha vào bình rồi đến vườn quất cảnh nhà chị Lụa, anh Việt phun lên hơn 400 cây quất cảnh khiến quất cháy lá, rụng quả.

Hai nông dân trắng tay mùa quất Tết sau khi bị đối tượng Hà Thanh Liêm hủy hoại bằng thuốc diệt cỏ. Ảnh: Đ.TRUNG

Đến chiều 24-1, sau một thời gian điều tra lần theo các manh mối, trưởng Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã bắt giữ Hà Thanh Liêm kẻ phá hoại hàng trăm gốc quất cảnh xảy ra ở thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Đồng thời lấy lời khai đối với Hà Thanh Liêm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội hủy hoại tài sản.

Căn cứ vào các tài liệu liên quan và lời khai tại tòa, HĐXX TAND huyện Triệu Sơn cho rằng hành vi của bị cáo Liêm là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống an ninh trật tự của địa phương nên cần có một mức án nghiêm.

HĐXX tuyên bị cáo Hà Thanh Liêm 30 tháng tù giam, đồng thời bồi thường cho hai gia đình bị hại là anh Lê Đức Việt và chị Nguyễn Thị Lụa số tiền trên 68 triệu đồng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin hai nông dân ở xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa là anh Lê Đức Việt và chị Nguyễn Thị Lụa đã trắng tay sau hai năm cần mẫn, nắng mưa mong đến ngày thu hoạch quất Tết do chỉ sau một đêm hơn 400 gốc quất cảnh Tết đã bị kẻ gian hủy hoại bằng thuốc diệt cỏ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm