Kẻ tráo hơn 800 tờ vé số của 1 phụ nữ khuyết tật ở Đồng Nai bị bắt

(PLO)- Công an đã bắt kẻ lừa đảo, tráo hơn 800 tờ vé số của một phụ nữ khuyết tật không chân, không tay ở Biên Hòa khi kẻ này đang ở Bình Dương. 

Ngày 26-9, Đội hình sự Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ nghi can Phạm Ngọc Vinh (52 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ke-trao-ve-so-dong-nai-bi-bat.jpg
Phạm Ngọc Vinh tại công an

Trước đó, ngày 24-9, Công an TP Biên Hòa nhận được thông tin chị Lê Thị Thuận (quê Khánh Hòa, khuyết tật không tay, không chân) bán vé số tại góc đường Dương Tử Giang (khu vực ngã tư Vincom, phường Tân Tiến) bị kẻ xấu lừa tráo 840 tờ vé số mới trị giá 8,4 triệu đồng bằng vé số cũ.

Screenshot_20230926-105425_Docs.jpg
Phạm Ngọc Vinh bị bắt giữ. Ảnh VH.

Ngay sau đó lãnh đạo Công an TP Biên Hòa nhanh chóng chỉ đạo hình sự vào cuộc điều tra truy bắt thủ phạm. Sau một ngày điều tra, công an xác định Vinh là nghi can.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Vinh đi xe máy SH Mode từ quận 12 (TP.HCM) mang theo 470 tờ vé số đã xổ những ngày trước đó xuống khu vực TP Biên Hoà với mục đích đánh tráo cho những người bán dạo.

khuyet-tat-9081-2919.jpg
Chị Thuận kể lại sự việc. Ảnh VH.

Khi đến góc đường Dương Tử Giang phát hiện chị Thuận bị tàn tật ngồi xe lăn bán vé số một mình nên Vinh nhanh chóng dừng xe bên cạnh hỏi mua vé số, chị Thuận liền đưa Vinh một xấp vé số tờ đài Tiền Giang, Vinh mua 8 tờ và trả tiền cho chị Thuận.

Lợi dụng chị Thuận không để ý, Vinh đã tráo đổi 470 tờ vé số đã xổ mang theo để lấy 522 tờ vé số mở thưởng ngày 24-9, sau đó tẩu thoát về bán lại cho một quầy vé số ở TP Thuận An (Bình Dương) được hơn 4.2 triệu đồng.

Theo lời khai ban đầu của chị Thuận, chị bị mất 840 tờ vé số.

Qua điều tra, các trinh sát đã theo dõi và truy bắt được Phạm Ngọc Vinh tại phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.