Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đầy rác bốc mùi, cá chết hàng loạt

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đầy rác bốc mùi, cá chết hàng loạt ảnh 1

Theo quan sát, lượng cá chết khá nhiều nổi khắp mặt kênh và bị cuốn vào với rác thải hay các khóm lục bình. Các loại cá bị chết chủ yếu ở đây là cá rô phi, diêu hồng, cá chép… có kích cỡ khá lớn.

Một nhân viên của công ty Môi trường đô thị TP HCM cho biết, “lượng cá chết tăng rất nhanh, những con cá lớn chết nổi lên mặt nước thì thấy được nhưng cũng có rất nhiều cá nhỏ chết và chìm luôn xuống dưới. Những ngày tới có thể lượng cá chết sẽ còn nhiều hơn nữa”.

Theo những người dân sống xung quanh kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thì nguyên nhân cá chết hàng loạt có thể là do trận mưa đầu mùa vừa rồi đã cuốn theo rác thải từ các khu dân cư chảy thẳng ra kênh gây ra tình trạng ô nhiễm nặng.

“Mấy ngày nay dòng nước đổi màu đen hơn và có mùi hôi nồng nặc do rác thải đổ ra nhiều cộng thêm xác cá chết thối nữa. Mọi khi tôi thường xuyên ra đây tập thể dục với hóng mát nhưng mấy bữa nay thì ít dám ra vì dòng kênh mùi hôi bốc lên chịu không được. Không biết khi nào tình trạng này mới hết đây” – anh Lê Quang Tùng người dân sống gần kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè cho biết.

Dưới lòng kênh, nhiều loại cá nhỏ cũng nổi kín mặt nước trong tình trạng khá yếu ớt và lờ đờ, nhiều con không thể bơi được và nằm ngửa trắng bụng lên. Hiện các nhân viên của công ty Môi trường đô thị TP HCM đang tích cực thực hiện việc vớt xác cá chết và rác thải.

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đầy rác bốc mùi, cá chết hàng loạt ảnh 2

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đầy rác bốc mùi, cá chết hàng loạt ảnh 3Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đầy rác bốc mùi, cá chết hàng loạt ảnh 4

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đầy rác bốc mùi, cá chết hàng loạt ảnh 5

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đầy rác bốc mùi, cá chết hàng loạt ảnh 6

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.