Kết nối

Thời nào người ta cũng cầu mong được sung túc, phúc may và có những tục lệ cho sự cầu mong ấy. Với thời gian các tục lệ đó bị sàng lọc. Nhưng cái khát vọng được giàu, được phúc trong môi trường xã hội rối về hệ giá trị và thiếu công bằng thì dòng chảy truyền thống nhiễm sắc thái hung hãn, quyết liệt. Đó là sự biến thái lòng tin trong khủng hoảng niềm tin.

Facebook Trần Đăng Tuấn

Một nhà thám hiểm bị bộ tộc ăn thịt người bắt. Ông ta đang kinh hãi thì có một cô gái đi tới, nói tiếng Anh rất sõi.

- Ông tên gì?

- Peter - nhà thám hiểm trả lời đầy hy vọng.

- Ông có thể vui lòng đánh vần từng chữ được không?

- P-E-T-E-R - nhà thám hiểm càng khấp khởi.

- Cảm ơn ông, tôi phải viết tên này vào thực đơn hôm nay.

Biết đâu vì lý do bảo tồn văn hóa, người ta có thể phục dựng lại tục ăn thịt người này.

Facebook Bùi Văn

Kết nối ảnh 1

Cách ra đề bài và thời điểm ra đề bà dường như đều có sự chọn lựa, tính toán rất kỹ, rất chuyên nghiệp. Đề tài nóng hổi, theo kinh nghiệm “trực quan”, sẽ là vụ áo dài của Vietnam Airlines. Rồi sẽ nhao lên bàn tán, rộn lên mổ xẻ, nhoắng lên bàn luận. Thế là đám đông được đẩy hoặc tự đẩy vào những cuộc tranh cãi lộn xộn không đáng có, lại tiếp tục tạo ra và định hình nên những nhóm này, phe nọ. Nó vô bổ đối với xã hội nhưng có lợi cho một số kẻ khác. Đằng sau sự giận dữ hoặc bực tức của đám đông là sự bình thản hài lòng của một ít người. Thế đấy. Đó là cách xã hội được dẫn dắt, rất nhẹ nhàng, rất tỉnh, rất tinh vi và rất thuần thục. Cách tốt nhất là nên đứng dịch hẳn ra bên ngoài khi thấy ngòi lửa được khéo léo châm lên.

Facebook Mạnh Kim

Việt Nam chưa cải cách thực sự nhỉ? Vì theo lời ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Anh, cải cách của Việt Nam chưa gặp phải chống đối gì lắm.

Ví dụ như là cải cách, cổ phần hóa với Vietnam Airlines hay Vinatex, đơn giản mới chỉ là phát ra mấy tờ giấy, huy động thêm vốn bên ngoài chứ có phải giảm sở hữu nhà nước, thúc đẩy doanh nghiệp tư tham gia đâu?

Hoan nghênh ông Tony Blair nhưng hy vọng người thuê ông sẽ lắng nghe và thực sự làm được theo lời ông.

Facebook Mạnh Quân

Xây dựng... văn hóa đi bộ

Xây dựng... văn hóa đi bộ

(PLO)- Hà Nội vừa đưa 26 tuyến phố quanh hồ Gươm thành những phố đi bộ. Nhiều trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ trên các phố đi bộ càng thu hút mọi người, nhất là du khách.
Chuyện đi học của con tôi…

Chuyện đi học của con tôi…

(PL)- Có lẽ thừa hưởng gen gia truyền (đừng tưởng gia truyền là ngon nhé) nên thằng con của tôi muôn vàn học dốt. Học dốt từ bậc tiểu học cho đến trung học cơ sở lẫn phổ thông!
Người Sài Gòn ngồi quán

Người Sài Gòn ngồi quán

(PL)- Có thể nói không ngoa, ngồi quán là phong cách sống của người Sài Gòn. Bất kể nguồn gốc xuất xứ từ đâu đến, dù giàu dù nghèo, đã là người Sài Gòn thì hầu như không thể không ngồi quán.
Chuyện học thêm ngày xưa

Chuyện học thêm ngày xưa

(PL)- Không phải gần đến ngày khai giảng “chính thức” tôi lại mượn ý bài Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh mà tôi chỉ muốn nói đến cái sự học… dốt của mình.
Học sớm nửa vời

Học sớm nửa vời

(PL)- Chuyện cho các cháu học sớm để làm quen lớp học, thầy cô, bạn bè trước khi chính thức bước vào năm học mới cũng tốt nhưng nhiều bậc cha mẹ khốn khổ vì chuyện đưa đón con trong những ngày “học nháp” tan học trái giờ!
Một thế hệ không cam chịu

Một thế hệ không cam chịu

(PL)- Xu hướng bây giờ đã khác, giới trẻ ngày nay không cam chịu nghèo mà nhất quyết vươn lên làm giàu.