Kết quả xét nghiệm cô gái từ Hải Dương về quê bị đau bụng

Chiều 19-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm chị NTLA (19 tuổi, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh)- từ Hải Dương về Hà Tĩnh bị đau bụng phải nhập viện, âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, bảy người tiếp xúc với chị A. xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, gần trưa 18-2, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp nhận chị A. đến khám với triệu chứng kêu đau bụng. Khi đi qua cổng bệnh viện, lực lượng chức năng có yêu cầu khai báo ở đâu tới, có đi từ vùng có dịch về để phân luồng và hướng dẫn phòng dịch COVID-19. Chị A. khai báo là “ở nhà tại Hà Tĩnh, không đi đâu về” nên được chuyển vào khoa khám bệnh.

Khi BS khám bệnh và hỏi về dịch tễ thì chị A. mới thành thật khai báo chính xác là vừa từ Hải Dương trở về quê nhà ở Hà Tĩnh. Cụ thể chị A. từng đi đến khu vực không có dịch của huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) và vừa từ TP Hải Dương trở về Hà Tĩnh vào ngày 7-2. Chị A. đang được chỉ định cách ly tại nhà nhưng khi đến cổng bệnh viện khám và điều trị lại khai báo gian dối.

Ngay lập tức, chị A. được đưa đến khu vực buồng khám ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19. Chị A. được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh đã phải tiến hành cách ly tại nhà tất cả các nhân viên y tế, BS từng tiếp xúc với chị A. để chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện chị A. đang được cách ly y tế tập trung và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai, lần ba.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.