Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm quân và dân các đảo phía Tây Nam

(PLO)- Trong hành trình 8 ngày, Đoàn công tác TP.HCM đã đến thăm hỏi, động viên và tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các đảo và Nhà giàn DK1/10 phía Tây Nam của Tổ quốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-10, Đoàn công tác TP.HCM đã hoàn thành tốt đẹp chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các đảo và Nhà giàn DK1/10 phía Tây Nam của Tổ quốc.

Đến đón đoàn công tác trở về có Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM Trần Kim Yến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu.

Lãnh đạo TP.HCM đón đoàn công tác trở về vào chiều 1-10. Ảnh: LONG HỒ

Lãnh đạo TP.HCM đón đoàn công tác trở về vào chiều 1-10. Ảnh: LONG HỒ

Từ ngày 24-9 đến 1-10, Đoàn công tác TP.HCM đã đến thăm hỏi, động viên và tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các đảo và Nhà giàn DK1/10 phía Tây Nam của Tổ quốc.

Trong chuyến hải trình, Đoàn đã thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo phía Tây Nam của Tổ quốc, gồm Côn Đảo, Phú Quốc, Nam Du, Thổ Chu, Hòn Đốc, Hòn Khoai, Hòn Chuối và Nhà giàn DK1/10.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã tham dự hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương; Nghĩa trang Hàng Keo; Cầu tàu 914 và trại giam Phú Hải, Phú Cường – Côn Đảo.

Tại đảo Thổ Chu, đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ và hơn 500 nhân dân vô tội bị Pon Pot sát hại vào tháng 5-1975 tại Đền Thổ Châu; dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng bào bị thiệt mạng trong cơn bão số 5 năm 1997 tại đảo Nam Du…

Các thành viên trong đoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động chung của Đoàn công tác như Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, thi đấu cờ tướng, giao lưu văn hóa, văn nghệ…

Lãnh đạo TP.HCM đón đoàn công tác trở về vào chiều 1-10. Ảnh: LONG HỒ

Lãnh đạo TP.HCM đón đoàn công tác trở về vào chiều 1-10. Ảnh: LONG HỒ

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Phó Trưởng đoàn thường trực đoàn đại biểu TP.HCM Nguyễn Thành Trung, nhận xét chuyến đi của đoàn công tác đã thành công tốt đẹp.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, thông qua chuyến đi này, các thành viên trong đoàn sẽ hiểu hơn về cuộc sống, sinh hoạt của lực lượng vũ trang và nhân dân trên đảo, Nhà giàn DK1/10. Qua đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân về bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, góp phần tạo điều kiện cho các cán bộ, chiến sĩ và ngư dân yên tâm bám biển.

Dịp này, đoàn công tác của TP.HCM đã hỗ trợ tiền và hàng hóa tặng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên bảy đảo gồm Phú Quốc, Hòn Đốc, Hòn Chuối, Nam Du, Thổ Chu, Hòn Khoai, Côn Đảo và nhà giàn DK 1/10 thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc với trị giá trên 7,8 tỉ đồng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cảng Cát Lái, TP Thủ Đức. Ảnh: LONG HỒ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cảng Cát Lái, TP Thủ Đức. Ảnh: LONG HỒ

Báo Người Lao Động phối hợp Ủy ban MTTQ TP.HCM trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cho ngư dân dân bám biển” của chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” cho ngư dân và chiến sĩ trên các đảo thuộc vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, trao tặng 200 suất học bổng trị giá 400 triệu đồng cho con cán bộ, chiến sĩ và ngư dân học giỏi vượt khó từ chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc, học sinh nghèo”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm