Khả năng lớn có mưa ở khu vực Nam bộ trong các ngày thi tốt nghiệp THPT 2022

(PLO)- Theo dự báo, thời tiết khu vực Nam bộ chiều tối ngày 7-7 và 8-7 có khả năng lớn sẽ có mưa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 7-7 đến 9-7 tại Bắc bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-33 độ C.

Ngày 7-7, khu vực Bắc Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ ngày 7-7 nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Ngày 8-7 đến 9-7, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ C.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, thời tiết khu vực Nam bộ ngày 7-7 đến 8-7 các buổi chiều tối đều có khả năng mưa cao ( khả năng trên 80%), tuy nhiên lượng mưa không lớn, dao động từ 20-25mm.

Ngày 9-7, mưa đến sớm hơn và tăng lên cả về diện và lượng. Mưa vừa, mưa to xảy ra trên diện rộng vào trưa và chiều. Nhiệt độ thấp nhất 23-24 độ C, cao nhất 31-32 độ C.

Các bạn thí sinh đi thi cần đề phòng khả năng gặp mưa trên đường trong lúc đi thi buổi chiều ngày 9-7, và lúc chiều tối khi trở về nhà.

Thời tiết buổi trưa trong những ngày thi khá oi, bức, cơ thể nhanh mệt mỏi mất nước, vì vậy thí sinh cần mang theo nước uống, trang bị đồ chống nắng như quần áo, mũ nón, kính, không nên đợi giữa nắng. Chiều tối về nếu gặp trời đang mưa, tốt nhất đợi thêm để mưa tạnh hoặc ngớt mưa để phòng dính nước mưa dễ dẫn đến cảm. Cần đề phòng dông, lốc, sét làm gãy đổ cành cây, rơi vào người...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm