Khách bí ẩn đặt trước 'quái vật' chống đạn của Nga

Theo RIA, Alexander Krasovitskiy - Giám đốc Công ty Công nghiệp quân sự Nga (VPK), cho biết một khách hàng ẩn danh đã đặt trước mẫu xe bọc thép quân sự đa dụng VPK-Ural do công ty nghiên cứu chế tạo. 

Mẫu xe bọc thép đa dụng VPK-Ural do Công ty Công nghiệp quân sự Nga (VPK) chế tạo. Ảnh: Topwar

Krasovitskiy chia sẻ, đơn đặt hàng mẫu xe VPK-Ural yêu cầu xe phải được thiết kế nhỏ gọn hơn nguyên mẫu, phục vụ cho đội hình gồm tám người. VPK-Ural sẽ được đồng bộ với loại xe bọc thép Atlet cũng của VPK sản xuất nhưng sẽ có giá bán rẻ hơn. “Chúng tôi không thể tiết lộ về danh tính của khách hàng này” - ông nói.

VPK-Ural có trọng lượng 14,5 tấn, tải trọng 12 người kèm theo trang thiết bị và vũ khí. Xe được trang bị động cơ diesel YaMZ-536, công suất 360 mã lực, tốc độ tối đa 100 km/giờ. VPK-Ural có lớp vỏ chống đạn và mìn chịu được sức nổ tương đương 6 kg TNT.

VPK-Ural có trọng lượng 14,5 tấn, động cơ diesel YaMZ-536 đạt tốc độ tối đa 100 km/giờ. Ảnh: Pikdo

Atlet đời mới sẽ lắp đặt hệ thống bánh xe 4 x 4 có thể dùng để chở người, vận chuyển hàng hóa quân sự, kéo rơmoóc, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, trên xe còn có nhiều bệ trống để lắp đặt vũ khí, khí tài và thiết bị chuyên dụng cho các lực lượng vũ trang. 

Cửa trước, cửa sau, bên phải và bên trái của xe có thể hoán đổi cho nhau. Tất cả cửa sổ ở hai bên sườn và trên cánh cửa xe đều có thể lắp đổi cho nhau. Cửa xe Atlet có thể lắp cho xe VPK-Ural và ngược lại.

Dòng xe bọc thép quân sự Atlet cũng do VPK nghiên cứu chế tạo. Ảnh: Tass

VPK thành lập vào năm 2006 có trụ sở tại Moscow là nhà sản xuất xe quân sự bọc thép hàng đầu của Nga. Các sản phẩm của hãng bao gồm các dòng xe bọc thép: BTR-82A, VPK-233136, VPK-3924, VPK-3927 ROL, VPK-7829 Bumerang APC… Trước đó, chính phủ Uzbekistan đã mua lô hàng lớn xe bọc thép Typhoon (K53949) của VPK hồi cuối tháng 11-2019.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm