Khách mua hoa cho ngày 8-3 đông, cửa hàng hoa phấn khởi

Ghi nhận thị trường hoa phục vụ lễ 8-3 ở TP.HCM, các cửa hàng khá nhộn nhịp với nhiều loại hoa đang được trang trí và bày bán. 

Ông Nguyễn Hoàng Đức, Chủ hệ thống shop hoa L’amour Flower, cho biết, sức mua thị trường hoa 8-3 năm nay so với lễ cùng kỳ tương đối tốt. Do nguồn cung hoa dồi dào không bị thiếu như 14-2 nên giá cả không biến động nhiều.

Theo ông Đức, đến hôm nay cửa hàng không nhận thêm đơn hàng. Riêng tại L’amour mức giá mỗi bó hoa từ 800.000-1.500.000 đồng. 

Khách mua hoa cho ngày 8-3 đông, cửa hàng hoa phấn khởi  ảnh 1

Người dân chọn mua hoa trong ngày 7-3. ẢNH: TÚ UYÊN

Theo ông Đức, thị trường 8-3 năm nay một số loại hoa đang "hot" là  tulip nhập từ Hà Lan được bó và cắm thành lẵng hoa. Bên cạnh đó, tuyết mai nhập từ Nhật Bản cũng được nhiều khách chọn mua.

Ông Phạm Hoàng Kha, chủ shop hoa Five Flower (quận 3), chuyên hoa ngoại nhập cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên các cửa hàng hóa dự báo nhu cầu cho dịp lễ 8-3 năm nay giảm 30%. Tuy nhiên, đến thời điểm này tại cửa hàng cho thấy nhu cầu tặng hoa nhiều hơn so với lễ 14-2 và tương đương so với 8-3 năm ngoái.

Theo ông Kha, sức mua không giảm nhưng năm nay khách hàng chọn phân khúc giá thấp hơn. Ví dụ năm ngoái khách hàng chọn hoa có giá từ 1.000.000-3.000.000 đồng/bó thì năm nay giá từ 700.000-1.500.000 đồng/bó được nhiều khách chọn mua hơn. 

Thông thường hoa trong nước thường biến động giá khoảng 300% so với ngày thường nhưng hoa nhập khẩu không mấy biến động. Theo đó, giá hoa nhập khẩu năm nay tăng khoảng 10% trong đó do chi phí vận chuyển đường hàng không tăng 3%-5% so với năm ngoái.

Vào dịp lễ hoa hồng luôn được ưa chuộng, nhất là hồng Ecuador với khoảng 12-15 màu khác nhau. Ngoài ra, hoa hồng Explore (màu đỏ) và hoa hồng hearts cũng được nhiều khách ưa chuộng.

“Lễ năm nay rơi vào ngày thứ ba trong tuần nên khách đặt cách đây hai tuần. Sức mua 8-3 năm nay rất tốt, là tín hiệu vui cho các shop hoa” - ông Kha nói.

Khách mua hoa cho ngày 8-3 đông, cửa hàng hoa phấn khởi  ảnh 2

Các loại hoa nhập khẩu tăng do chi phí vận chuyển hàng không tăng 3%-5%. ẢNH: H.KHA

Ông Lý Phú Quí, Giám đốc HTX dịch vụ Đầm Sen, cho biết do năm nay nhiều sinh viên chưa nhập học nên HTX cũng mất đi một lực lượng phân phối hoa ra thị trường.

"Mấy năm trước những dịp lễ này hoa hồng Hà Nội hàng đông lạnh về chợ ba bốn container nhưng hai năm nay chỉ có hoa hồng đi bằng đường máy bay vài chục thùng" - ông Quí nói.  

Theo ông Quí, lễ 8-3 năm nay hoa hồng Hà Nội 170.000-200.000 đồng/bó, hoa hồng Đà Lạt 200.000-250.000 đồng/bó 50 bông trong khi mọi năm vào dịp lễ giá hoa hồng có thể tăng lên đến 400.000 đồng/bó.

"Người nông dân trồng hoa hồng chỉ bán tốt vào những ngày lễ như 14-2, ngày phụ nữ quốc tế, ngày phụ nữ  Việt Nam...chứ ngày thường giá hoa hồng rất thấp từ 50.000-70.000 đồng/bó" - ông Quý nhận định.

Cận cảnh: Hoa vải giá chục triệu đồng 'mê hoặc' khách
Cận cảnh: Hoa vải giá chục triệu đồng 'mê hoặc' khách

(PLO)- Hoa luôn là đồ trang trí không thể thiếu của nhiều gia đình trong dịp Tết đến xuân về. Nhưng bên cạnh thị trường hoa thật đang rất sôi động và nhộn nhịp trong dịp Tết thì thị trường hoa vải cũng hút khách không kém.

Khóa SIM và trách nhiệm của nhà mạng

Khóa SIM và trách nhiệm của nhà mạng

(PLO)- Mấy năm trước người dân đã phải rồng rắn xếp hàng chờ đăng ký thông tin chính chủ cho SIM điện thoại và khi CCCD mấy lần thay đổi, người dân lại phải tất bật cập nhật nhưng SIM rác tràn lan mà không thấy trách nhiệm gì của nhà mạng.
EVN đề xuất phương án điều chỉnh giá điện

EVN đề xuất phương án điều chỉnh giá điện

(PLO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đề xuất phương án điều chỉnh giá bán điện năm 2023. Bộ Công Thương đang phối hợp rà soát và có phương án phù hợp báo cáo Thủ tướng theo quy định.