Ngày 20-10, hoa hồng có nơi bán giá 800.000 đồng/50 cành

 Ngày 20-10, ghi nhận thị trường cho thấy không khí ngày phụ nữ Việt Nam khá sôi động khi các cửa hàng bán hoa có nhiều khách ghé đến mua.

Đáng chú ý, tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) từ đầu đường các cửa hàng hoa đã khá đông khách. Nhiều shipper đứng đợi để lấy hoa và giao đi. Nhân viên cắm hoa làm không ngơi tay.

Khu vực bán sỉ trong chợ hoa Hồ Thị Kỷ quận 10

Bên cạnh các mẫu hoa đã thiết kế sẵn theo lẵng và bó, khách hàng có thể yêu cầu thêm theo sở thích riêng. Năm nay, nhiều người bán sáng tạo những mẫu giỏ hoa trang trí thêm các loại trái cây như dâu, táo.

Tùy nhu cầu khách mua hoa giá bao nhiêu các cửa hàng đều có sản phẩm phù hợp, khách hàng cũng có thể trả giá. Đơn cử như lẵng hoa gồm ba hoa mẫu đơn, 10 cành hồng nhập cùng cành lá trang trí có giá 800.000 đồng cuối cùng đã được bán với giá 750.000 đồng và giao miễn phí.

Lẵng hoa kết hợp trái cây bán với giá 800.000 đồng

Tại cửa hàng hoa Bi Bom, nhiều bó hoa được trưng phía trước nhưng khi hỏi mua thì người bán cho biết tất cả đã có khách đặt.

Bà Hoa chủ cửa hàng cho biết do lo ngại dịch không có người mua nên khách đặt tới đâu shop làm tới đó chứ không bán lẻ. Tuy đông khách nhưng sức mua năm nay đã giảm 50% so với năm ngoái, giá hoa cũng tăng hơn. Hoa hồng 300.0000-400.000 đồng/bó 50 bông.  

"Cũng may là hoa ít mà người mua cũng ít, nếu không có thể đội giá hoa hồng lên cả triệu đồng/bó" -chủ cửa hàng nói. 

Tương tự, nhân viên một cửa hàng hoa khác cho biết năm nay họ chủ yếu bán qua kênh online, ngày 20-10 có khách đến tiệm nhưng mua không nhiều.

Ghi nhận cho thấy tùy cửa hàng giá hoa hồng đỏ giao động 300.000-800.000 đồng/bó 50 bông. Nhiều khách hàng nghe báo giá cao đã đổi ý, không mua nữa.

Lý giải về việc hoa năm nay ít hàng, đại diện Dalat Hasfarm cho biết do đợt dịch vừa qua nhà vườn thiếu công nhân nên bà con không xuống giống. Cả làng hoa Vạn Thành hiện nay bị phong tỏa nên suốt thời gian qua không sản xuất hoa được. Dự kiến từ nay đến Tết giá hoa sẽ tăng vì phải chờ nhà vườn gầy giống lại.

“Riêng Dalat Hasfarm dù có dịch hay công ty vẫn duy sản xuất nên lượng hoa cung cấp cho thị trường TP không giảm. Nhìn chung, sức mua thị trường năm nay không bằng mọi năm” - đại diện Dalat Hasfarm chia sẻ.

Một số hình ảnh mua bán hoa trong ngày 20-10:

Cửa hàng bán lẻ hoa trên đường Hoàng Hoa Thám quận Tân Bình có nhiều khách đến chọn mua

Bên trong cửa hàng hoa có nhiều khách đứng xếp hàng chờ tính tiền và chọn mua hoa

Tại khu vực bán lẻ chợ Hồ Thị kỷ hai bên đường nhiều xe dừng chờ lấy hoa

Các mẫu hoa được trưng bày với nhiều mức giá và khách hàng có thể trả giá 

Ngày 20-10, hoa hồng có nơi bán giá 800.000 đồng/50 cành ảnh 7
Ba thợ cắm hoa của cửa hàng làm việc không ngơi tay

Các cửa hàng hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ luôn tấp nập khách 

Shipper nhận hoa và chuẩn bị giao đi

Khu vực bán sỉ hoa hồng 300.000 đồng/bó 50 cành

Một cửa hàng bán hoa hồng 800.000 đồng/bó 50 cành

Nhân viên cửa hàng kiêm shipper đi giao hoa cho khách

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm