Sự thật về bắp cải giá siêu đắt 250.000 đồng/kg

Đại diện Emart Việt Nam cho biết trong suốt ngày 8-7 đã có rất nhiều tài khoản mạng xã hội lan truyền một bức ảnh bắp cải trọng lượng 818 gram chụp tại Emart Gò Vấp có giá bán 204.500 đồng (một kí có giá 250.000 đồng). 

Theo đó, Emart Việt Nam xin thông tin chính thức là các nội dung đăng tải trên các mạng xã hội gây ngụ ý về giá bắp cải Việt Nam đã tăng giá hơn 10 lần so với bình thường là hoàn toàn không chính xác.

Giá bắp cải Đà Lạt hiện đang bán tại Emart Việt Nam đang có giá khuyến mãi 18.500 đồn/kg. Mức giá hoàn toàn bình ổn và được khuyến mãi nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong khó khăn trước tình hình dịch bệnh như hiện tại.

Giá bắp cải tại Emart đang khuyến mãi chỉ 18.500 đồng/kg.

Hình bắp cải trên mạng xã hội là bắp cải xoăn Úc.

Ảnh bắp cải được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội như đề cập, là bắp cải xoăn Úc. Đây là sản phẩm được xem là “nữ hoàng rau xanh” được đối tác của Emart nhập khẩu từ Úc, không phải là bắp cải Đà Lạt.

Trên thực tế, các sản phẩm tươi sống được nhập khẩu thường có giá bán khác với các sản phẩm được gieo trồng tại Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau.

Hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước đang rất nỗ lực chống dịch và đảm bảo bình ổn hàng hóa cả về số lượng lẫn giá cả.

“Rất mong mọi người sử dụng mạng xã hội cần tìm hiểu thông tin thật chính xác trước khi đăng tải hoặc chia sẻ để không gây hoang mang đối với người đọc, nhằm chung tay với các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực dập tắt dịch bệnh COVID-19 nhanh chóng và có hiệu quả.

Emart Việt Nam một lần nữa khẳng định luôn nỗ lực để hàng hóa đảm bảo đủ về số lượng, đạt về chất lượng và ổn định về giá cả trong suốt thời gian hoạt động, cũng như tại thời điểm hiện tại. Không gian mua sắm luôn được khử khuẩn, nhân viên Emart đã được chích vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn phục vụ người dân mua sắm", Emart Việt Nam nêu rõ. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm