Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh APEC 2022: Tập trung vào tăng trưởng kinh tế bền vững

(PLO)- Trọng tâm của hội nghị APEC 2022 là kiềm chế giá lương thực và năng lượng tăng cao và thực hiện tăng trưởng kinh tế toàn diện và bền vững cho khu vực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) chính thức khai mạc hôm nay, 18-11, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan).

Theo tờ Bangkok Post, trọng tâm của hội nghị năm nay là kiềm chế giá lương thực và năng lượng tăng cao và thực hiện tăng trưởng kinh tế toàn diện và bền vững cho khu vực.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết ông muốn cuộc họp lần này thảo luận về cách các nhà lãnh đạo có thể cùng hợp tác để đẩy mạnh nỗ lực chuyển đổi sang tăng trưởng và phát triển kinh tế bền vững.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: GETTY IMAGES

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: GETTY IMAGES

"Chúng ta không thể cứ tiếp tục sống theo cách cũ. Chúng ta phải xem xét tình hình hiện tại và thay đổi cách sống cũng như cách kinh doanh" - ông Chan-o-cha nói, theo trang Nikkei Asia.

Các nhà lãnh đạo APEC dự kiến ​​sẽ giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu, cũng như tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư tự do, công bằng và bền vững. Theo Bangkok Post, họ cũng được kỳ vọng sẽ tìm thấy tiếng nói chung về tầm quan trọng của việc chuyển đổi sang năng lượng sạch, đồng thời đảm bảo an ninh năng lượng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

2023 - Năm sôi động giao lưu giữa TP.HCM và Indonesia

2023 - Năm sôi động giao lưu giữa TP.HCM và Indonesia

(PLO)- Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết 2023 là một năm sôi động với nhiều hoạt động giao lưu giữa Indonesia và TP.HCM, đồng thời nhấn mạnh TP.HCM luôn muốn tăng cường hợp tác với Indonesia.