Khai mạc hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017

Hội nghị nằm trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017). Chủ đề của hội nghị là “Việt Nam-Đối tác kinh doanh tin cậy”. VBS năm nay cũng là năm mở màn cho diễn đàn hợp tác quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam.

Khai mạc hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 ảnh 1
Các doanh nhân và đại biểu đến dự hội nghị. Ảnh: LÊ PHI

Hội nghị này do Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và xúc tiến đầu tư với các lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Đồng thời hội nghị cũng là dịp để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Được biết hội nghị sẽ bao gồm ba phiên, trong đó hai phiên đầu có chủ đề lần lượt là: "Việt Nam - Đổi mới toàn diện vì phát triển bền vững"; "Việt Nam - Điểm đến thân thiện với doanh nghiệp" và  phiên thứ ba là các hội thảo về nông nghiệp bền vững, tài chính cho phát triển, y tế và giáo dục, cơ sở hạ tầng, đặc khu kinh tế và tiềm năng du lịch, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Chủ tịch VCCI - ông Vũ Tiến Lộc cho biết đây là diễn đàn hợp tác quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam, bắt đầu từ năm nay. Nội dung chủ yếu của VBS là bàn về cơ hội kinh doanh.

Khai mạc hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 ảnh 2
Các đại biểu và quan chức xếp hàng kiểm tra an ninh vào dự hội nghị. Ảnh: LÊ PHI

Sự kiện này là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ được gặp gỡ, chia sẻ thông tin về xu thế thương mại và hội nhập quốc tế, cũng như kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam và khu vực APEC.

VBS còn được tổ chức kết hợp với một triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư, với sự tham gia của đại diện 63 tỉnh, thành. Triển lãm có tên "Việt Nam - Đối tác Kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng" nhằm giới thiệu về địa phương, các dự án kêu gọi đầu tư, tiềm năng kinh tế các ngành: Nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ… 

Đây cũng sẽ là nơi trưng bày các thành tựu nổi bật của nền kinh tế Việt Nam, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm truyền thống và các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm