Khám thai sớm dễ sẩy thai?

Mai Trâm (TP.HCM)

Khám thai sớm dễ sẩy thai?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

PhS.BS Đặng Lê Dung Hạnh, trưởng khoa khám bệnh A, bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM: Trước tiên, cần khẳng định việc khám của bác sĩ không hề gây ra nguy cơ sẩy thai. Tuỳ tình trạng của thai, bác sĩ hoặc chỉ đặt dụng cụ để kiểm tra cổ tử cung hay âm đạo có chảy máu không và lượng máu nhiều hay ít; hoặc bác sĩ sẽ khám trong để đánh giá tử cung và phần phụ như thế nào. Bạn cần đi khám thai sớm để được xác định có thai hay không, tính tuổi thai chính xác, xác định thai ở trong hay ngoài tử cung; ngoài ra còn kiểm tra có vấn đề bệnh lý gì đặc biệt, cũng như nhận những thông tin cần thiết trong chăm sóc sức khỏe khi mang thai.

Tuy nhiên, cũng không nên khám thai quá sớm. Nếu kinh nguyệt đều đặn, thì khi trễ kinh một tuần bạn có thể tự thử thai bằng que nhúng nước tiểu. Nếu có thai (que có hai vạch hồng) và không có bất kỳ vấn đề lo ngại nào, bạn có thể khám thai vào 2-3 tuần sau đó.

Theo Người đô thị
FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.