Khẩn trương điều tiết mực nước các hồ chứa thủy điện

Theo đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy điện Đắk Mi điều tiết đưa mực nước hồ chứa thủy điện Đắk Mi 4 về mực nước đón lũ là 251 m. Và Công ty Thủy điện Sông Bung điều tiết đưa mực nước hồ chứa thủy điện Sông Bung 4 về mực nước đón lũ là 214,3 trước 5 giờ ngày 4-11.

Khẩn trương điều tiết mực nước các hồ chứa thủy điện  ảnh 1

Thủy điện Đắk Mi 4 phải điều tiết về mực nước đón lũ là 251 m trước ngày 4-11.

Trước đó, ngày 2-11, mực nước của hồ chứa thủy điện Đắk Mi 4 là 255,65 m, mực nước hồ chứa thủy điện Sông Bung 4 là 217,07 m.

Tỉnh Quảng Nam có 17 hồ chứa thủy lợi vừa và lớn, 56 hồ chứa nhỏ. Hiện nay, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thực hiện kiểm tra, quan trắc đập để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra. Trong đó đặc biệt lưu ý đến các hồ chứa thủy lợi đã tích đầy nước như Phước Bình, Hóc Hạ, Suối Tiên, Nước Rôn, Đá Vách, Khe Tân.

Các địa phương miền núi của tỉnh đã tổ chức cắm biển báo tại các khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở đất, các đoạn ngầm sông bị ngập, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét để nhân dân biết và chủ động phòng tránh.