Khẩn trương làm chính sách đối với quân nhân trong vụ máy bay Casa 212

Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM chiều nay (24-6) sau khi có cuộc gặp thông tin cho báo chí, Thượng tướng Võ Văn Tuấn Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: “9 quân nhân đã hy sinh trên chuyến bay Casa 212 gặp nạn vào trưa ngày (16-6) đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ”.

Theo Thượng tướng Võ Văn Tuấn, nhiều thành viên trong phi hành đoàn cùng với thân, động cơ và các vật thể khác liên quan đến máy bay Casa 212 đã được lực lượng tìm kiếm khẩn trương và đã vớt trong ngày 24-6. Trong những ngày qua, sau khi hai máy rơi là Su – 30MK2, Casa 212 đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ quan tâm sâu sắc và chỉ đạo ngay lập tức sau khi gặp tai nạn.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trực tiếp là Đại tướng Ngô Xuân Lịch Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các lãnh đạo trong ban thường vụ quân ủy Trung ương đã lập tức, kiên quyết, khẩn trương, quyết liệt triển khai những biện pháp gồm phương tiện, các lực lượng kịp thời, có kế hoạch.

“Máy bay Casa 212 rơi ở Vịnh Bắc Bộ trên đường phân định giữa Việt Nam – Trung Quốc. Phía Trung Quốc cũng đã cử nhiều tàu, máy bay, phương tiện giúp chúng ta tìm ở phía Đông – Vịnh Bắc Bộ. Xác định vị trí Casa 212 một cách kịp thời là có hoạt động thông báo của một tàu New Zealand khi đi qua vùng biển phát hiện ra các vật thể”, Thượng tướng Tuấn cho hay.

Theo Thượng tướng Tuấn, cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí chiều nay, sau khi cuộc tìm kiếm máy bay Casa 212, Su-30MK2 kết thúc, Bộ Quốc phòng sẽ khẩn trương làm chính sách cho các gia đình theo các quy định của Đảng nhà nước đối với các quân nhân hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.