Khánh thành đường sách đầu tiên ở ĐBSCL

(PLO)- Đường sách TP Cao Lãnh là đường sách đầu tiên của khu vực ĐBSCL và là đường sách thứ 5 trên cả nước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-11, Đường sách TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng. Đây là đường sách đầu tiên của khu vực ĐBSCL và là đường sách thứ 5 trên cả nước.

Đường sách thành phố Cao Lãnh là một công trình văn hóa đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và nhân sự kiện TP Cao Lãnh được ghi danh vào mạng lưới học tập toàn cầu của UNESCO và còn là công trình chào mừng 40 năm tái lập thị xã Cao Lãnh.

Đường sách mở ra một không gian văn hóa mở để tổ chức các hoạt động nhằm tạo thói quen và cổ vũ cho tri thức, cho văn hóa đọc, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân địa phương, nâng cao dân trí, phát triển kinh tế xã hội.

đường sách đầu tiên tại ĐBSCL

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Đường sách TP Cao Lãnh. Ảnh: HD

Ông Võ Phan Thành Minh – Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh cho biết việc hình thành đường sách tại vị trí trung tâm của thành phố sẽ là hình mẫu cho việc quy hoạch phát triển văn hóa đọc trong tương lai.

đường sách đầu tiên tại ĐBSCL

Các em học sinh thích thú tham quan, lựa chọn sách tại Đường sách TP Cao Lãnh

Đường sách được đặt tại khuôn viên công viên Văn Miếu – cạnh di tích văn hóa Văn Thánh Miếu của tỉnh Đồng Tháp– nơi từng được chọn làm thư viện của tỉnh khuyến khích mọi người dân địa phương tham gia học tập, nâng cao trí thức. Vì vậy, đây là nơi để học sinh, sinh viên, người dân thành phố và du khách có những trải nghiệm tuyệt vời về các hoạt động liên quan đến sách, đến văn hóa đọc.

Trong khuôn khổ hoạt động của đường sách còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giao lưu tác giả - tác phẩm; vẽ tranh theo sách; trưng bày, triễn lãm sách, tranh, ảnh; trao đổi sách Tủ sách tử tế; trưng bày Không gian Đồ xưa, hoạt động thư pháp, trà đạo…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

(PLO)- Nam Em hiện là cái tên đang "gây bão" trên các thanh công cụ tìm kiếm sau hàng loạt livestream với những câu chuyện và phát ngôn khiến dự luận bức xúc.