Khen thưởng ban chuyên án bắt đối tượng cướp tiệm vàng

Ngày 1-5, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã biểu dương, thưởng nóng Ban chuyên án bắt đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật tại các tiệm vàng trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, yêu cầu Ban chuyên án củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, sớm đưa đối tượng ra xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh TT Huế khen thưởng ban chuyên án.

Như tin đã đưa, trong một thời gian ngắn trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản tại các tiệm vàng khiến dư luận hoang mang. Trước tình hình trên, Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ và công an các địa phương xác lập chuyên án để đấu tranh.

Vào chiều tối 30-4, Ban chuyên án đã bắt giữ đối tượng Hồ Phan Nhật Tân (20 tuổi, trú khu vực 1, phường Thuỷ Xuân, TP. Huế) là nghi phạm đã trực tiếp gây ra nhiều vụ cướp giật tiệm vàng trên địa bàn tỉnh.

Nghi phạm đang thực hiện hành vi cướp tài sản tại tiệm vàng ở thị xã Hương Thủy được camera an ninh ghi lại.

Tại cơ quan điều tra, Tân đã khai nhận trước đó, vào các ngày mồng 8, 22, và 27 tháng 4, tại các tiệm vàng Đức Chính tại thị trấn Thuận An, Đính Lợi tại huyện Phú Vang và Thuận Thảo tại thị xã Hương Thủy, Tân đã thực hiện các vụ chiếm đoạt vàng nói trên. 

Được biết, Tân đã thi đỗ vào 1 trường đại học, nhưng do theo bạn bè xấu, ham chơi và mê trò “đỏ đen” nên dẫn đến nợ nần. Để có tiền ăn chơi và trả nợ, Tân đã sử dụng xe máy, đến các tiệm vàng, lợi dụng sơ hở của chủ quầy, ra tay thực hiện các vụ cướp.

Nghi phạm Hồ Phan Nhật Tân tại cơ quan điều tra.

Qua đây, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc công an tỉnh cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền cho các chủ tiệm vàng, các cơ sở kinh doanh khác về thủ đoạn, quy luật hoạt động của tội phạm và đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa tội phạm để họ nâng cao nhận thức, tự bảo vệ tài sản và bịt kín sơ các sơ hở tránh tạo điều khiến cho tội phạm lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm