Khi bô lão thèm sex

Không những thế, tối nào ông cũng núp ở chân cầu thang khu tập thể, hễ thấy phụ nữ đi qua là xông ra sờ mó.

Vì sự "dở chứng" này của bố mà con trai và con dâu ông Hân xấu hổ với hàng xóm, gặp không ít rắc rối, mệt mỏi và liên tục phải đi tìm người giúp việc mới. Ông Hân (quê Ý Yên, Nam Định) năm nay đã ngoài 70 tuổi, hiền lành, dáng người thấp nhỏ nhưng khá khỏe mạnh. Vợ mất cách đây gần chục năm, ông lên Hà Nội ở với vợ chồng người con trưởng.

Khoảng 3 năm gần đây, ông bỗng sinh tật lạ: thấy phụ nữ là sấn tới quấy rối. Có tới 5 người giúp việc đã bỏ làm sau khi bị ông giở trò gạ gẫm. Khi con trai không dám thuê "osin" nữa, ông Hân cứ tối đến là nấp ở góc khuất chân cầu thang khu tập thể, thấy đàn bà con gái đi ngang là xông tới sờ soạng. Ông từng bị tát, đánh đến sưng mặt, gãy tay.

Nói mãi bố không nghe, các con nghĩ ông Hân sống thui thủi nhiều năm sinh bệnh nên động viên ông lấy vợ hoặc tham gia các câu lạc bộ người cao tuổi, kết bạn... cho khuây khỏa, nhưng ông không nghe mà chỉ thích rình mò. Có lần, ông còn xông cả vào phòng cô con dâu đang tắm khiến cả nhà náo loạn. Cuối cùng, các con ông đành đưa bố vào bệnh viện tâm thần để cách ly ông với thế giới bên ngoài và nhờ các bác sĩ chữa trị.

Tại một phòng khám nam khoa, nhiều người tò mò khi thấy bà vợ đã hơn 70 tuổi và 2 người con cùng "áp tải" một ông già gần 80 tuổi vào gặp bác sĩ. Ngượng ngập, bà vợ tên Hoan (Bắc Giang) kể, dù hai ông bà vẫn ngủ cùng nhưng đã hơn chục năm không gần gũi. Gần một năm nay, ông bỗng sinh tật, đêm nào ông cũng sờ soạng khắp người vợ rồi đòi hỏi bà chiều chuộng mình. Bà cụ từ chối nhưng chồng vẫn không tha, khiến bà vốn đã khó ngủ lại càng khó chịu, mệt mỏi, có đêm phải trốn ra ngoài. Biết vậy, từ đó về sau, cứ đêm đến là ông khóa cửa, hành vợ bên trong.

Dù xấu hổ nhưng quá mệt mỏi vì không đêm nào được ngủ yên, bà kể cho các con và nhờ họ khuyên giải bố nhưng ông cũng không nghe, mà còn tuyên bố: "Đó là vợ tao, tao thích làm gì thì làm, khi nào tao có chuyện bên ngoài, chúng mày hãy nói".

Tìm đủ mọi cách không được, ba người con liền tìm cách cùng mẹ "lừa" đưa bố đi khám. Tuy nhiên, khi gặp bác sĩ, ông nổi khùng đòi về vì cho là mình không có bệnh gì nên chẳng cần khám, chữa.

Giáo sư Trần Quán Anh, giám đốc phòng khám nam học và tiết niệu Tâm Anh (Lý Nam Đế, Hà Nội) cho biết, ông từng gặp một số trường hợp loạn dục ở người già như trường hợp chồng bà Hoan. Dù biết bệnh nhân có bệnh cần điều trị nhưng ông cũng đành "bó tay" khi những người này nhất định không chịu hợp tác.

"Có trường hợp cả đại gia đình đến nhờ tôi 'diệt dục' cho một ông lão 78 để tránh hậu họa vì cụ bỗng nghiện tình dục nhưng tôi cũng không thể làm vậy", giáo sư Quán Anh cho biết.

Theo lời người nhà kể, ông cụ ở cách Hà Nội chưa đầy 50km này vốn không phải là người có máu "dê". Nhưng khi đã ở cái tuổi gần đất xa trời, ông bỗng "dở chứng", cứ thấy đàn bà là sấn tới. Tối tối, cụ còn đi rình ở các nhà hàng xóm rồi xông vào giở trò, đến nỗi, trong xã, cứ đêm, thấy chó ở xóm nào sủa inh ỏi là người dân lại kháo nhau "ông T lại mò tới đó rồi"... Xấu hổ và bất lực, các con cháu đưa ông đến bác sĩ nhưng cũng không được vì ông không chấp nhận. Cuối cùng các con ông đành xây một căn nhà nhỏ giữa khu đồng hoang để bố ở đó rồi ngày ngày cắt cử nhau tới đưa đồ ăn uống, trông coi.

Giáo sư Trần Quán Anh cho biết những trường hợp loạn dục trên có thể do sự mất thăng bằng về nội tiết tố hoặc có phản xạ gây ám ảnh ở trung tâm não. Muốn chữa vô cùng khó khăn và và phải mất nhiều thời gian, đòi hỏi cả bệnh nhân và người nhà đều cần kiên nhẫn hợp tác.

Còn tiến sĩ Bùi Quang Huy, chủ nhiệm khoa tâm thần, Bệnh viện quân y 103 cho biết, nhiều người già bỗng nghiện tình dục vì những nguyên nhân khác nhau: Có thể do rối loạn hưng cảm: Nhiều người có thể mắc chứng này từ trẻ và bệnh diễn tiến lúc đã cao tuổi khiến tăng nhu cầu hoạt động tình dục, thậm chí còn cao hơn trước "như ngọn đèn, khi sắp tắt thì thường bùng lên dữ dội".

Một số người bị liệt tiến triển do mắc giang mai thần kinh (bệnh hiếm gặp) cũng có thể thay đổi ham muốn và hành vi tình dục. Điều này cũng có thể gặp ở những người già bị Alzheimer giai đoạn đầu. Ngoài ra, hiện tượng trầm cảm người già cũng là một nguyên do. Theo nghiên cứu, có tới hơn 1/4 số người từ 50 tuổi trở lên bị trầm cảm, trong đó, bên cạnh phần lớn bệnh nhân bị giảm ham muốn tình dục thì lại có một số người bỗng đặc biệt thích thú với hoạt động này.

Theo bác sĩ, khi người già có tình trạng nghiện tình dục bất thường, cần phải được đưa đi khám để tìm ra chính xác nguyên nhân mới có thể điều trị được.

Các bác sĩ cũng cho biết, biến chứng sau tai nạn cũng là một nguyên do khiến không ít người già vướng tội "dâm dục".

Trường hợp của ông Toàn, 67 tuổi ở Tuyên Quang là một điển hình. Sau một lần bị ngã gây chấn thương sọ não, ông Toàn dần bình phục và bỗng... quá khỏe về sinh lý. Ông thường xuyên đòi hỏi khiến bà vợ đã có cháu nội vào đại học cảm thấy sợ hãi. Không được bà thỏa mãn, ông cặp kè với một cô gái trẻ bằng tuổi con và đem hết tiền mình có cung phụng cho người tình để được vui thú bên cô ta. Khi bị người tình này bỏ rơi ông lại tiếp tục tìm người khác. Mãi sau, thấy ông thay đổi quá nhiều sau tai nạn, vợ con mới đưa ông đi khám, chữa.

"Bệnh nhân bị suy thoái một vùng vỏ não, gây tổn thương đám rối thần kinh thẹn... Bệnh lý đặc biệt này khiến họ không kiểm soát được bản thân, có thể có những hành vi tình dục lệch lạc. Những trường hợp này chữa trị rất khó khăn và tốn kém", một bác sĩ về tâm thần cho biết.

Theo Minh Thùy (VnExpress)
Video: Cư dân kêu cứu vì chung cư báo cháy liên tục

Video: Cư dân kêu cứu vì chung cư báo cháy liên tục

(PLO)-  Cư dân tại chung cư Topaz Elite - Phoenix 1 (phường 4, quận 8, TP.HCM) đã gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi và cuộc sống trong 2 năm qua, dù đã nộp đơn cho nhiều cơ quan để cầu cứu nhưng đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết.