Khỉ đực đuôi lợn cắn 1 trẻ em, 2 người lớn ở Bình Chánh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lực lượng kiểm lâm TP.HCM gây mê một con khỉ cắn người ở huyện Bình Chánh, TP.HCM đưa về trung tâm cứu hộ.

Ngày 23-4, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa gây mê một cá thể khỉ đuôi lợn cắn nhiều người trên địa bàn xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo đó, thời gian gần đây, con khỉ đuôi lợn xuất hiện ở khu vực văn phòng của Trung tâm Quản lý di tích lịch sử, dịch vụ văn hóa huyện Bình Chánh ở Công viên văn hóa Láng Le cũ (ấp 1, xã Lê Minh Xuân).

Khỉ đực đuôi lợn cắn 1 trẻ em, 2 người lớn ở Bình Chánh ảnh 1

Con khỉ đuôi lợn đực tấn công ba người ở huyện Bình Chánh. Ảnh: HT

Hôm 20-4, con khỉ tấn công ba người gồm một nữ nhân viên văn phòng của trung tâm, một bé trai là con của bảo vệ trung tâm và một người dân đi đường.

Các nạn nhân bị con khỉ cắn chủ yếu vào chân gây chảy máu và được đưa vào bệnh viện sơ cấp cứu, tiêm ngừa.

Phía trung tâm sau đó trình báo cho phía Công an xã Lê Minh Xuân.

Khỉ đực đuôi lợn cắn 1 trẻ em, 2 người lớn ở Bình Chánh ảnh 2

Lực lượng kiểm lâm bắn gây mê con khỉ đực ở Bình Chánh. Ảnh: HT

Nhận được thông tin, cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đến nơi phát hiện con khỉ đang leo trèo trên cây nên đã dùng súng chuyên dụng bắn thuốc mê.

Đây là con khỉ đuôi lợn đực, nặng khoảng 9kg. Sau khi trúng thuốc mê chừng vài giờ, con khỉ tỉnh lại và sức khỏe ổn định và được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để cứu hộ, chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Khỉ đuôi lợn là loài động vật thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm (theo Nghị định 84/2021/NĐ-CP).

Trước đó, ông Đinh Minh Cảnh, ngụ huyện Bình Chánh cũng bàn giao một con khỉ đực đuôi lợn cho Chi Cục Kiểm lâm TP.HCM. Đây là con khỉ đã tấn công ông Cảnh trước đó ít ngày.

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

(PLO)- Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người chọn sống chung như vợ chồng mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy muốn chấm dứt mối quan hệ có ra tòa ly hôn được không?