Lái ô tô đi trộm chó ở Củ Chi

(PLO)- Nhóm “cẩu tặc” dùng ô tô, sử dụng súng bắn chích điện tự chế bắt trộm chó trong vòng vài giây ở huyện Củ Chi, TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-4, anh NK (41 tuổi, ngụ xã An Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết vừa bị trộm chó đi ô tô đến nhà, bắn chích điện, trộm đi một con chó.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 14-4. Diễn biến được camera an ninh ghi lại.

Theo hình ảnh, thời điểm trên, một chiếc ô tô loại bảy chỗ chạy ngang qua nhà anh K ở ấp Phú Trung, xã An Phú đúng lúc con chó của gia đình chạy ra đường.

Nhóm người đi xe ô tô bắn trộm chó ở Củ Chi hôm 14-4. Ảnh chụp từ clip

Nhóm người đi xe ô tô bắn trộm chó ở Củ Chi hôm 14-4. Ảnh chụp từ clip

Chiếc xe sau đó quay lại, một người đàn ông ngồi trong xe vươn tay qua cửa sổ, dùng súng tự chế bắn chích điện trúng con chó đang sủa.

Trúng chích điện, con chó gục ngay tại chỗ. Người đàn ông nhanh chóng từ xe chạy ra, bế xác chó lên, tẩu thoát. Diễn biến vụ việc chỉ trong khoảng năm giây.

Anh K cho biết, thời điểm trên, gia đình đang ngủ thì có nghe tiếng chó sủa. Tuy nhiên, nghĩ rằng chó chỉ sủa vu vơ người qua đường nên không chú ý.

Đến sáng, anh K phát hiện mất chó. Khi kiểm tra camera an ninh mới thì mới hay.

Nạn nhân cho biết, con chó bị bắt là chó cỏ, nặng hơn 10kg, nuôi đã khoảng một năm nay.

Trước đó, giữa tháng 3, ông NNT (38 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) cũng cho biết vừa bị kẻ gian đi ô tô trộm một con chó. Ảnh chụp từ clip

Trước đó, giữa tháng 3, ông NNT (38 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) cũng cho biết vừa bị kẻ gian đi ô tô trộm một con chó. Ảnh chụp từ clip

“Trước đây nhiều năm gia đình cũng bị trộm bắt chó. Lâu lắm mới thấy trộm chó lại nhưng lần này thì họ không còn đi xe máy như xưa mà đi bằng ô tô” – anh K nói và cho biết do buổi tối thả cho chó chạy thoải mái và không nhốt lại.

Một người dân khác ở xã An Nhơn Tây cũng cho biết tối cùng ngày gia đình cũng bị kẻ trộm bắt một con chó. “Người dân cần cảnh giác đề phòng với trộm chó. Tốt nhất là nên nuôi nhốt cẩn thận vì hiện nay trộm chó manh động, liều lĩnh” – người này nói.

Trước đó, giữa tháng 3, ông NNT (38 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) cũng cho biết vừa bị kẻ gian đi ô tô trộm một con chó ngay trước cửa nhà ở xã An Nhơn Tây.

Hồi đầu tháng 1, một nhóm người đi ô tô cũng chích điện, bắt trộm con chó của gia đình anh D. ở xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm