3 đứa trẻ bị kẻ trộm lừa để vào trong nhà lấy điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người đàn ông lừa ba đứa trẻ là đến thuê nhà để vào trong rồi lấy chiếc điện thoại ở quận Tân Bình.

Công an phường 11 vừa bàn giao hồ sơ vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn cho Công an quận Tân Bình, TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

Vụ việc xảy ra tại căn nhà trên đường Tái Thiết. Diễn biến được camera ninh ghi lại.

3 đứa trẻ bị kẻ trộm lừa để vào trong nhà lấy điện thoại ảnh 1

Người đàn ông lừa ba đứa trẻ để vào nhà, lấy chiếc điện thoại. Ảnh chụp từ clip

Trao đổi với PV, ông TNH (43 tuổi, chủ nhà) cho biết sáng 16-4, trước khi đi làm đã dặn con gái sáu tuổi và hai cháu nhỏ ở nhà chơi, không cho người lạ vào nhà.

Khoảng 9 giờ sáng, một người đàn ông đi đến trước cửa căn nhà. Nói với ba cháu nhỏ ở trong rằng quen biết với ông H và muốn thuê mặt bằng.

3 đứa trẻ bị kẻ trộm lừa để vào trong nhà lấy điện thoại ảnh 2

Người đàn ông sau đó lên xe rời đi. Ảnh chụp từ clip

Con gái ông H liền lấy máy tính bảng, gọi video thông báo hỏi rằng bố có quen biết không. Qua màn hình, ông H thấy người này lạ mặt hỏi thuê nhà nên nói: “Anh đứng chờ tôi, khoảng 10 phút nữa tôi sẽ về tới rồi nói chuyện”.

Ông H cho biết khi về đến nhà thì chỉ thấy con gái chơi cùng hai người cháu, không thấy người đàn ông kia đâu. Hỏi thì ba cháu bé nói không biết.

“Tôi mới hỏi rằng điện thoại để ở nệm đâu thì con cũng nói không biết. Khi kiểm tra camera an ninh thì phát hiện vụ trộm” - nạn nhân nói.

3 đứa trẻ bị kẻ trộm lừa để vào trong nhà lấy điện thoại ảnh 3

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc trên địa bàn phường 11, quận Tân Bình. Ảnh: NT

Theo đó, sau khi trò chuyện với anh H qua điện thoại thì người đàn ông nói với các cháu bé rằng bố đã cho phép vào nhà để đợi.

Khi vào trong, người này lấy chiếc điện thoại để trên nệm rồi nhanh chóng tẩu thoát. “Do con tôi và hai cháu đang dùng iPad nên trộm không lấy được” – anh H tiếp và cho biết tài sản bị mất trị giá khoảng ba triệu đồng...