Tìm tài xế công nghệ bị lừa khi đưa tiền ứng trước cho khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kẻ gian lừa đảo bằng cách đặt ứng dụng giao hàng, lấy tiền ứng trước của các tài xế, sau đó bom hàng và chiếm đoạt số tiền trên.

Ngày 18-4, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM, đang xác minh giải quyết tố cáo về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các tài xế giao hàng công nghệ hãng Lalamove".

Theo đó, kẻ gian lừa đảo bằng cách đặt ứng dụng giao hàng, lấy tiền ứng trước của các tài xế, sau đó "bom hàng" và chiếm đoạt tiền. Cụ thể, kẻ gian đóng vai người gửi hàng đặt giao qua ứng dụng theo kiểu người nhận trả tiền. Tài xế sẽ ứng trước số tiền người nhận phải trả để đưa trước cho người gửi. Sau khi ứng tiền COD trước, tài xế giao hàng đến thì không liên lạc được cho người nhận và mất số tiền đã ứng trước.

Qua xác minh, vào khoảng ngày 18 đến 19-2-2021, tại lô A cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, một số cá nhân bằng hình thức lừa đảo trên đã lừa thành công, chiếm đoạt số tiền 1,7 triệu đồng của một tài xế giao hàng công nghệ hãng Lalamove. Tuy nhiên, nạn nhân không trình báo với cơ quan công an nên chưa xác định được danh tính bị hại.

Để có cơ sở giải quyết tin báo về tội phạm trên, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh thông báo tìm nạn nhân nêu trên. Liên hệ cán bộ thụ lý Đặng Minh Đức (Đội ĐTTH Công an quận Bình Thạnh, SĐT: 0388.990.702).

Công an cũng thông báo, ngoài những nạn nhân được nhắc đến ở trên, ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo trên thì liên hệ cơ quan Công an để được hướng dẫn giải quyết.

10 trò lừa đảo phổ biến trên mạng và cách phòng ngừa

10 trò lừa đảo phổ biến trên mạng và cách phòng ngừa

(PLO)- Hiện đang xuất hiện thêm nhiều hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, thậm chí là giả danh công an để gửi tin nhắn truy nã... Do vậy, người dân cần lưu ý một số điều để tránh bị lừa đảo khi gặp phải.
VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.