Xe ôm dàn cảnh cướp giật điện thoại của du khách Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phòng Cảnh sát Hình sự nhanh chóng bắt được người đàn ông dàn cảnh cướp giật điện thoại của du khách người Nga ở TP.HCM.

Video: Xe ôm dàn cảnh cướp giật điện thoại của du khách Nga

Ngày 21-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai với Ngô Phương Tâm (36 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản của nam du khách quốc tịch Nga.

Xe ôm dàn cảnh cướp giật điện thoại của du khách Nga ảnh 1

Tâm tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Trước đó, gần 23 giờ ngày 17-4, ông Alexey Pronichkin (32 tuổi, quốc tịch Nga) đứng trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) với dự tính bắt xe ôm công nghệ về quận Bình Thạnh.

Lúc này, Tâm chạy xe máy ngang qua đề nghị sẽ chở về nhà. Thấy Tâm mặc đồ xe ôm công nghệ, ông Alexey đồng ý.

Khi lên xe, ông Alexey đưa túi xách cho Tâm treo lên trước xe. Khi xe chạy đến chung cư trên đường Bến Vân Đồn (quận 4, TP.HCM) thì nam du khách thấy không đúng đường về nhà nên hỏi han.

Xe ôm dàn cảnh cướp giật điện thoại của du khách Nga ảnh 2

Lãnh đạo Phòng PC02 đã trao trả điện thoại cho nam du khách người Nga. Ảnh: CA

Tâm lúc này nói ông Alexey đưa điện thoại cho mình để coi đường về nhà. Ông Alexey cầm điện thoại, vươn người tới trước chỉ đường thì Tâm lấy luôn điện thoại.

Lúc này, túi xách của ông Alexey rơi xuống đường, Tâm chạy tới một quãng rồi nói vị khách xuống xe nhặt.

Nam du khách xuống xe nhặt túi thì Tâm rú ga tẩu thoát cùng chiếc điện thoại iPhone 11 Promax. Nam du khách sau đó báo công an.

Xe ôm dàn cảnh cướp giật điện thoại của du khách Nga ảnh 3

Nam du khách gửi lời cảm ơn đến đại diện Công an TP.HCM là thượng tá Trần Văn Hiếu, Trưởng Phòng PC02 đã nhanh chóng phá án, tìm lại được tài sản. Ảnh: CA

Ngày 19-4, sau khi nắm bắt vụ việc, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng PC02 nhanh chóng điều tra, truy xét vụ cướp giật.

Đội 3, Phòng PC02 xuống hiện trường, phối hợp với Công an quận 4 điều tra, nhanh chóng xác định được Tâm là thủ phạm nên bắt ngay tại nhà riêng.

Tại cơ quan điều tra, Tâm thừa nhận hành vi. Người này khai điện thoại sau đó bán cho một cửa hàng ở địa bàn quận 5 với giá hơn bảy triệu đồng.

Theo hồ sơ, Tâm từng có hai tiền án cướp giật tài sản và một tiền án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngay sau khi thu hồi vật chứng, Phòng PC02 đã trao trả lại cho bị hại.

Hiện công an tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định.

Lái ô tô đi trộm chó ở Củ Chi

Lái ô tô đi trộm chó ở Củ Chi

(PLO)- Nhóm “cẩu tặc” dùng ô tô, sử dụng súng bắn chích điện tự chế bắt trộm chó trong vòng vài giây ở huyện Củ Chi, TP.HCM.
Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.