Bình luận

Khó…

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong khi Indonesia rung đùi chờ đá bán kết trên sân nhà thì thầy trò ông Park phải vất vả với hai chuyến bay gồm một chuyến trong đêm (Hà Nội - TP.HCM) sau trận thắng Myanmar và một chuyến vào sáng hôm sau (TP.HCM - Jakarta).

Chỉ ba ngày chuẩn bị gồm di chuyển, thích nghi và hồi phục là quỹ thời gian rất khó để chuẩn bị tốt nhất cho một trận đấu quan trọng. Đã thế chủ nhà lại bất ngờ đưa trận đấu sớm hơn 3 tiếng, tức thay vì đá buổi tối lại chuyển sang buổi chiều lúc còn nắng nóng.

Những bước chạy chưa thanh thoát hay thể lực thua sút so với chủ nhà là điều dễ hiểu. Điều đấy ảnh hưởng nhiều đến lối chơi dù xác định ngay từ đầu là không được thua.

Khó… ảnh 1

Chỉ có ông Park là hiểu hơn ai hết về những khó khăn khách quan mà thầy trò ông đang chịu. Ảnh: ANH THỎA

Hòa 0-0 trên sân đối phương không phải là thất bại nhưng rõ ràng tỉ số đấy rất khó chịu khi gặp lại ở lượt về.

Không thua ở lượt đi và phải thắng ở lượt về, lại cũng chỉ có đúng ba ngày để chuẩn bị. Và trong ba ngày chuẩn bị đấy vẫn lại là hành trình Jakarta - TP.HCM, rồi TP.HCM - Hà Nội. Trong khi đó sau trận lượt đi, cả đội Indonesia đã có ngay chuyến chuyên cơ Jakarta - Hà Nội.

AFF Cup vốn là giải đấu bị xem là ao làng, nay với cách xếp lịch chỉ ba ngày nghỉ giữa hai trận bao gồm cả di chuyển rõ ràng là hành xác các cầu thủ, nhất là những đội không có chuyên cơ mà đường bay trực tiếp kiểu Hà Nội - Jakarta thì chưa có.

Khó người, khó ta nhưng có những điều người khắc phục được như Indonesia tìm chuyên cơ để giải quyết vấn đề thời gian và khả năng hồi phục thì phần khó của ta nhân lên. Đó là chưa kể cái sân “mất màu” nhất giải đấu và dễ chấn thương nhất nhưng cứ phải là bóng lăn ở Mỹ Đình.

Sao không bắt chước Thái Lan bỏ cái sân quốc gia để đưa về Thammasat có sức chứa chỉ non 20.000 khán giả?

Hơn ai hết, chỉ ông Park là hiểu rất rõ những khó khăn của học trò mình vào chiều qua (6-1) trên sân Bung Karno (Jakarta).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.