Khổ với tin tam sao thất bản

- Ủa, ủa, có vụ cặp kè đó hả? Sao chưa khảo mà đã xưng?

- Không, mà Bảy nhờ chở đến lấy mấy chục ngàn tiền ăn sáng chủ tiệm nợ, đâu có gì mờ ám.

- Thảo nào vừa thấy thím Tám đăng sờ-ta-tớt một vụ giang hồ tín dụng đen xử nạn nhân, đúng ngay thời điểm hai người vào mát xa.

- Úi!...

- Rồi cả thằng Tèo nhà anh, nó vừa li-vờ-trym bóng gió rằng “cứ tưởng ba chỉ quen đạp xe, té ra đèo gái cũng tổ lái dữ…”.

- Trời! Bọn tôi đứng đắn, nghiêm túc mà sao lắm tin đồn ác ý thế? Mỗi chuyện tưởng rất bình thường mà tam sao thất bản rồi thành nổi tiếng oan!

- Hiểu rồi, anh đang là một nạn nhân của tin giả. Kiểu tin ấy không những tấn công cá nhân mà còn xuyên tạc những điều lớn lao, hệ trọng nữa kia.

- Vậy cách nào để kiểu bóp méo sự thật hết đất sống?

- Ngoài việc xử lý của cơ quan chức năng thì cần thêm sự tỉnh táo của người tiếp nhận thông tin nữa chớ sao... Trước mắt là loại bỏ những nguyên nhân của cách tung tin như thím Tám, cô Chín và quý tử của ông đi!

- Híc! Nhân cơ hội mắng xéo vợ con tôi hả? Nhưng cũng có lý, ha.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.