Khởi động chương trình đào tạo khởi nghiệp miễn phí cho phái nữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chương trình Phụ Nữ Khởi Nghiệp Future For Women 2022 nhằm xây dựng cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp trẻ năng động, sẵn sàng hỗ trợ nhau trên con đường lập nghiệp.

ForGood Vietnam chính thức khởi động chương trình Phụ Nữ Khởi Nghiệp Future For Women 2022, đồng thời ra mắt Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Việt Nam (WECV) tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sài Gòn, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM.

Chương trình là một sáng kiến của nhóm cựu sinh Bộ ngoại giao Hoa Kỳ được bảo trợ bởi Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào năm 2020-2021 và tiếp tục được bảo trợ bởi Quỹ Echidna Giving vào năm 2022-2023. ForGood Vietnam là đơn vị triển khai chương trình từ năm 2022 trở đi.

Khởi động chương trình đào tạo khởi nghiệp miễn phí cho phái nữ ảnh 1

Dự án khởi nghiệp của thành viên tham gia chương trình. ẢNH: THU HÀ

Đây là chuỗi hoạt động nhằm hướng đến cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp, giúp nâng cao vai trò cùng hình ảnh của phụ nữ khi tham gia kinh tế, thông qua việc đào tạo, cố vấn, xây dựng cộng đồng và nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp và bản thân họ.

Chương trình hoàn toàn miễn phí cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam. Ngoài ra chương trình còn miễn phí cho phụ nữ là chủ doanh nghiệp Việt Nam hoạt động dưới 42 tháng ở thời điểm ứng tuyển, hoặc những phụ nữ có ý tưởng kinh doanh và dự định khởi nghiệp tại Việt Nam vào năm 2023. Khi tham gia, các hội viên phải sẵn sàng đầu tư ít nhất 8 giờ mỗi tháng cho các hoạt động của chương trình.

Những phụ nữ khởi nghiệp hoặc có ý tưởng khởi nghiệp khi tham gia chương trình sẽ được tăng cường kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, kinh doanh, xây dựng bộ công cụ phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội và khởi nghiệp. Đồng thời, chương trình cũng giúp phụ nữ vượt qua những định kiến giới gây tác động tiêu cực đến việc kinh doanh của họ, tham gia vào mạng lưới các nữ doanh nhân và tiếp cận các thông tin thực tiễn về những hỗ trợ dành cho phụ nữ khởi nghiệp.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Trần Thị Ngọc Trân, Người sáng lập tổ chức ForGood Vietnam cho biết: "Chương trình Phụ nữ Khởi nghiệp 2021 đã gặt hái được một số thành công nhất định trong việc hỗ trợ cộng đồng phụ nữ Việt Nam xây dựng và hoàn thiện mô hình kinh doanh. Đây là nền tảng và động lực giúp chúng tôi tiếp tục triển khai Chương trình Phụ nữ Khởi nghiệp 2022 với nhiều mục tiêu cao hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng phụ nữ tại Việt Nam”.

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.