Khởi động chương trình đào tạo khởi nghiệp miễn phí cho phái nữ

(PLO)- Chương trình Phụ Nữ Khởi Nghiệp Future For Women 2022 nhằm xây dựng cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp trẻ năng động, sẵn sàng hỗ trợ nhau trên con đường lập nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ForGood Vietnam chính thức khởi động chương trình Phụ Nữ Khởi Nghiệp Future For Women 2022, đồng thời ra mắt Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Việt Nam (WECV) tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sài Gòn, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM.

Chương trình là một sáng kiến của nhóm cựu sinh Bộ ngoại giao Hoa Kỳ được bảo trợ bởi Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào năm 2020-2021 và tiếp tục được bảo trợ bởi Quỹ Echidna Giving vào năm 2022-2023. ForGood Vietnam là đơn vị triển khai chương trình từ năm 2022 trở đi.

Dự án khởi nghiệp của thành viên tham gia chương trình. ẢNH: THU HÀ

Dự án khởi nghiệp của thành viên tham gia chương trình. ẢNH: THU HÀ

Đây là chuỗi hoạt động nhằm hướng đến cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp, giúp nâng cao vai trò cùng hình ảnh của phụ nữ khi tham gia kinh tế, thông qua việc đào tạo, cố vấn, xây dựng cộng đồng và nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp và bản thân họ.

Chương trình hoàn toàn miễn phí cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam. Ngoài ra chương trình còn miễn phí cho phụ nữ là chủ doanh nghiệp Việt Nam hoạt động dưới 42 tháng ở thời điểm ứng tuyển, hoặc những phụ nữ có ý tưởng kinh doanh và dự định khởi nghiệp tại Việt Nam vào năm 2023. Khi tham gia, các hội viên phải sẵn sàng đầu tư ít nhất 8 giờ mỗi tháng cho các hoạt động của chương trình.

Những phụ nữ khởi nghiệp hoặc có ý tưởng khởi nghiệp khi tham gia chương trình sẽ được tăng cường kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, kinh doanh, xây dựng bộ công cụ phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội và khởi nghiệp. Đồng thời, chương trình cũng giúp phụ nữ vượt qua những định kiến giới gây tác động tiêu cực đến việc kinh doanh của họ, tham gia vào mạng lưới các nữ doanh nhân và tiếp cận các thông tin thực tiễn về những hỗ trợ dành cho phụ nữ khởi nghiệp.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Trần Thị Ngọc Trân, Người sáng lập tổ chức ForGood Vietnam cho biết: "Chương trình Phụ nữ Khởi nghiệp 2021 đã gặt hái được một số thành công nhất định trong việc hỗ trợ cộng đồng phụ nữ Việt Nam xây dựng và hoàn thiện mô hình kinh doanh. Đây là nền tảng và động lực giúp chúng tôi tiếp tục triển khai Chương trình Phụ nữ Khởi nghiệp 2022 với nhiều mục tiêu cao hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng phụ nữ tại Việt Nam”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…