Khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”: Giải đặc biệt là 1 căn hộ

(PLO)- Cuộc thi sẽ tập trung vào sức sáng tạo, ý chí khát khao muốn có một tổ ấm của các thí sinh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 30-6, tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM diễn ra buổi lễ ra mắt và công bố thông tin về cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”, do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.

Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của các khách mời là thành viên trong ban giám khảo, nhà tài trợ và các đơn vị báo, đài.

Cuộc thi cho giới trẻ thỏa sức sáng tạo

Theo ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức (BTC) giải, với phương châm “Là trợ thủ đắc lực của người dân, doanh nghiệp”, báo Pháp Luật TP.HCM không chỉ nhắm đến việc sản xuất các sản phẩm báo chí hữu ích, kịp thời để phục vụ bạn đọc mà còn luôn tìm kiếm, thực hiện các chương trình sau mặt báo để phụng sự công chúng. Cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” cũng không nằm ngoài định hướng đó.

Bà Trương Thị Mai, Trưởng phòng đối ngoại Tập đoàn CT Group (đại diện nhà tài trợ), cho biết bên cạnh hoạt động kinh doanh, CT Group còn là đơn vị đồng hành cùng xã hội tiếp sức cho các tài năng trẻ. CT Group hiện là đơn vị tiên phong trong phát triển thương hiệu DIYAS dành cho giới trẻ cá tính, độc lập, sáng tạo trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đơn vị sẽ đồng hành xuyên suốt và mang đến cơ hội cho các bạn trẻ được tự do phát triển cá tính, sức sáng tạo đa chiều.

Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức giải, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NGUYỆT NHI

Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức giải, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NGUYỆT NHI

Còn theo bà Trịnh Thị Hiền Trân, Trưởng ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành đoàn TP.HCM, cuộc thi có ý nghĩa tiếp thêm động lực, suy nghĩ, hoài bão của các bạn trẻ hiện nay. Thành đoàn TP.HCM sẽ làm nhiệm vụ cầu nối, để thông tin cuộc thi đến đông đảo các bạn thanh niên TP với đa dạng đối tượng, khu vực được biết để tham gia chương trình.

Căn hộ gần 1 tỉ đồng ở đâu, có những gì?

Tại buổi lễ, bạn đọc đặt câu hỏi: Giải thưởng đặc biệt của cuộc thi này là căn hộ trị giá gần 1 tỉ đồng, vị trí căn hộ này nằm ở đâu? Kết thúc cuộc thi, khi nào người đoạt giải có thể nhận được căn hộ?

Giải đáp các thắc mắc trên, bà Trương Thị Mai, đại diện nhà tài trợ, cho biết hiện tại các dự án DIYAS của Tập đoàn CT Group đang được phát triển dọc theo tuyến metro số 2 của TP.HCM. Về cơ bản, vị trí các dòng sản phẩm của DIYAS sẽ nằm gần các tuyến metro của TP, để khách hàng thuận tiện trong việc di chuyển. Người đạt giải cao nhất có thể sẽ được bàn giao sản phẩm căn hộ trong năm sau.

Một bạn đọc gửi câu hỏi: Căn hộ với mức giá 1 tỉ đồng là phù hợp với các bạn trẻ. Vậy những căn hộ này sẽ có diện tích như thế nào?

Trả lời câu hỏi trên, bà Trương Thị Mai cho biết diện tích của dòng sản phẩm này là 32-36 m2. Sản phẩm hướng đến đối tượng là người trẻ, giúp cho họ có một tổ ấm để an cư lạc nghiệp tại TP.HCM. các cư dân với sự hỗ trợ của chủ đầu tư sẽ tự thiết kế và tạo nên không gian sống trong căn hộ theo phong cách riêng của mình.

Cũng tại buổi lễ, một số bạn đọc thắc mắc, lo lắng về việc viết tác phẩm dự thi. Cụ thể như viết văn không hay, khó diễn tả hết suy nghĩ, mong muốn để có bài viết tốt…

Liên quan đến câu hỏi trên, nhà văn Trương Gia Hòa, thành viên ban giám khảo, cho biết đây không phải là cuộc thi văn chương, mà là một cuộc hành trình thực hiện ước mơ của mình.

Trong cuộc thi này, yếu tố văn chương, kiến trúc không đặt nặng, các thành viên ban giám khảo sẽ thẩm thấu sự khát khao mong ước một tổ ấm của thí sinh.

Cùng quan điểm, TS khoa học - kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn (thành viên ban giám khảo) cho rằng đây không phải là cuộc thi thiên về chuyên môn nên khi chấm giải, ban giám khảo tập trung chủ yếu vào cách đặt vấn đề, ý tưởng sáng tạo và tư duy của các thí sinh để tạo nên một tổ ấm cho riêng mình nhiều hơn là vấn đề kỹ thuật.

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn tin rằng từ cuộc thi sẽ đem lại hai điều tốt đẹp: Một là giới trẻ có thêm cơ hội nói lên được ước mơ của họ, hai là qua đó giới đầu tư địa ốc hiểu thêm về nhu cầu của giới trẻ hiện nay. “Tôi hy vọng sẽ có nhiều ý tưởng hay từ những người tham gia dự thi” - ông nói.•

Để biết thêm thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, thời gian dự thi, cách thức đăng ký tham gia…, bạn đọc vui lòng quét mã QR tại đây.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích

Sau thi xem qua thể lệ, tôi thấy cuộc thi này là một sân chơi rất bổ ích đối với những người trẻ như chúng tôi, cuộc thi giúp mọi người vừa được viết, vừa thỏa sức sáng tạo, thiết kế nên một ngôi nhà dành riêng cho mình. cuộc thi sẽ là không gian để những bạn trẻ chúng tôi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về việc xây dựng một tổ ấm hạnh phúc trong tương lai.

Bạn HUỲNH DUY PHÚ, 22 tuổi, chuyên viên truyền thông tại TP.HCM.

Cơ hội để những người trẻ tìm tổ ấm cho mình

Cuộc thi này là cơ hội để nhiều người trẻ chia sẻ, tìm được căn hộ mơ ước của bản thân, thông qua ngôn từ của chính mình.

Hiện nay, số lượng người trẻ đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM rất lớn nhưng không phải ai cũng có khả năng sở hữu một căn hộ. Ông bà xưa có câu “An cư mới lạc nghiệp”, nghĩa là phải ổn định nơi sống, có nhà là chốn đi về thì mới an tâm làm việc, phát triển tương lai.

Bạn ĐÀO THANH VIỆT PHƯƠNG, 25 tuổi, người dẫn chương trình tại TP.HCM.

NGỌC TRĂM thực hiện

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Loạt bài điều tra “Công trường sa tặc” trong rừng ở Bình Thuận được đăng tải trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Đừng để “sa tặc” lộng hành

(PLO)- Bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng cần xử lý dứt điểm tình trạng khai thác cát trái phép, không thể để sa tặc cứ mãi thách thức chính quyền và người dân.

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm tra

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm traLENS

(PLO)- Chợ đầu mối Thủ Đức, chợ Bình Triệu thuộc địa bàn TP Thủ Đức thường xuyên xảy ra tình trạng xe máy, xe ba gác, xe chở hàng cồng kềnh chạy ngược chiều. Khi lực lượng CSGT khu vực kiểm tra, người vi phạm chống chế bằng cách xuống xe dắt bộ.