'Khởi nghiệp văn chương'- sân chơi mới của ĐHQG- HCM dành cho học sinh sinh viên

(PLO)-  "Khởi nghiệp văn chương" là chủ đề cho mùa đầu tiên của Giải thưởng Văn học trẻ do ĐH Quốc Gia TP.HCM phát động. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1-7, Lễ phát động Cuộc thi Sáng tác văn học “Giải thưởng Văn học trẻ Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022” với chủ đề “Khởi nghiệp văn chương” đã diễn ra tại ĐH Khoa học XH&NV ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ông Trương Hòa Bình (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa cho các giám khảo của cuộc thi. Ảnh: V.H

Ông Trương Hòa Bình (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa cho các giám khảo của cuộc thi. Ảnh: V.H


Đây là cuộc thi sáng tác văn học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên cả nước với mục đích góp phần khơi dậy và phát huy năng lực sáng tạo nghệ thuật ngôn từ của học sinh, sinh viên.

Cuộc thi hướng tới phát hiện những tác phẩm hay, có giá trị nhân văn để tuyển chọn và xuất bản, phát hành tạo hiệu ứng tích cực đến xã hội.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ góp phần bổ sung đội ngũ cho văn đàn Việt Nam.

Thông qua cuộc thi, ĐHQG – HCM mong muốn đây vừa là sân chơi sáng tạo tinh thần ý nghĩa, vừa là diễn đàn để học sinh, sinh viên thể hiện nghệ thuật ngôn từ. Qua đó góp phần lan toả nhận thức và tình cảm tích cực đến giới trẻ cũng như toàn xã hội, thúc đẩy văn hoá đọc trong học sinh, sinh viên.

Nhà thơ Hạnh Ngộ (cựu sinh viên trường ĐH KHXH&NV) giao lưu tại buổi lễ phát động cuộc thi. Ảnh: V.H.

Nhà thơ Hạnh Ngộ (cựu sinh viên trường ĐH KHXH&NV) giao lưu tại buổi lễ phát động cuộc thi. Ảnh: V.H.

Tác phẩm dự thi phản ánh tư tưởng, tình cảm, trải nghiệm của cá nhân; phản ánh cuộc sống xã hội, tình hình đất nước, những vấn đề liên quan đến dân tộc và nhân loại, thể hiện niềm tin yêu cuộc sống, những khát vọng của giới trẻ.

Tác phẩm dự thi gồm 3 thể loại: Truyện ngắn, tản văn và thơ. Giải thưởng cho mỗi thể loại bao gồm 1 giải nhất giá 30 triệu đồng và giấy chứng nhận, cùng các giải nhì, ba và khuyến khích.

Giải thưởng Văn học trẻ Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 là mùa đầu tiên. Dự kiến mỗi năm có một chủ đề riêng, đơn vị thực hiện là Đại học KHXH&NV TP.HCM, phối hợp với Hội Nhà văn TP.HCM, Chi nhánh miền Nam NXB Hội Nhà Văn, Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM.

Thời gian nhận bài thi từ nay đến 30-9-2022, dự kiến trao giải vào dịp 20-11-2022.

Bài dự thi nộp qua hộp thư: vanhoctre@vnuhcm.edu.vn hoặc website www.vanhoctre.vnuhcm.edu.vn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm