Khởi tố, bắt giam hai cán bộ công an đánh chết phạm nhân

Trước đó, Đảng ủy, lãnh đạo Trại giam A2 đã thống nhất đề nghị cơ quan thẩm quyền khai trừ ra khỏi Đảng đối với Nguyễn Văn Khoa, tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Khoa và Phương.   

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng 28-4 trong khi các y bác sĩ làm thủ tục khám chữa bệnh cho phạm nhân, phạm nhân Dương Chí Dũng (35 tuổi, quê TP Nha Trang) không chấp hành các quy định, có những lời nói xúc phạm cán bộ của trại giam. Nguyễn Văn Khoa và Võ Thành Phương đã dùng dùi cui đánh Dương Chí Dũng khiến phạm nhân này tử vong.

Khi người nhà đến đưa xác Dũng về, nhiều phạm nhân đã có hành vi quá khích, phản đối hành động đánh người, làm mất trật tự khu vực trại giam trong nhiều tiếng đồng hồ liền. Trại giam A2 đã huy động lực lượng công an các địa phương lân cận tăng cường hỗ trợ ổn định trật tự.  

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.