Đề nghị tước danh hiệu CAND hai cán bộ đánh chết phạm nhân

Cùng ngày lãnh đạo Trại giam A2 đã họp thống nhất đề nghị cơ quan thẩm quyền tước danh hiệu CAND đối với hai cán bộ của trại là Thiếu úy, y sĩ Nguyễn Văn Khoa và Thượng sĩ Võ Thành Phương; đồng thời đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Khoa. Hiện hai người này đang bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa tạm giữ để điều tra liên quan đến việc đánh phạm nhân Dương Chí Dũng (quê Khánh Hòa) tử vong vào ngày 28-4.

Như Pháp Luật TP.HCM ngày 30-4 đã thông tin, sáng 28-4, trong khi các y, bác sĩ làm thủ tục khám chữa bệnh cho phạm nhân, Dũng không chấp hành mà còn xúc phạm cán bộ của trại giam. Khoa và Phương đã dùng dùi cui đánh Dũng khiến phạm nhân này tử vong. Khi người nhà đến đưa xác Dũng về, nhiều phạm nhân đã có hành vi quá khích, phản đối hành động đánh người.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.