Khởi tố, bắt giam thanh niên đổ 18 lít dầu đốt nhà bạn gái

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 4-4, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Hồng Hải (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về tội hủy hoại tài sản.

Hải là người đã tưới 18 lít dầu vào nhà bạn gái rồi châm lửa đốt. Căn nhà nằm sâu trong một con hẻm thuộc đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh.

Khởi tố, bắt giam thanh niên đổ 18 lít dầu đốt nhà bạn gái ảnh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Qua điều tra, công an xác định Hải có quan hệ tình cảm nam nữ với chị T (SN 1999, ngụ quận Bình Thạnh).

Do mâu thuẫn tình cảm, ngày 26-3, Hải mua 18 lít dầu đến nhà chị T để nói chuyện. Lúc này, chị T không có ở nhà mà chỉ có P (em gái T).

Hải yêu cầu P điện thoại gọi chị về nhưng không được, P cũng rời khỏi căn nhà. Tức giận, Hải tưới dầu vào nhà rồi châm lửa đốt.

Nhận được tin báo, Công an quận Bình Thạnh đã triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường kịp thời dập tắt đám cháy. Đám cháy không gây thiệt hại về người tuy nhiên đã thiệt hại về vật chất ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Riêng Hải, sau khi thực hiện hành vi đã đến công an phường tự thú.

Công an phường đã lập hồ sơ xử lý Hải theo quy định.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.