Khởi tố cặp đôi lừa bán tượng Phật, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Khi anh H đưa trước cho Long 1,5 tỉ đồng để đi lấy tượng Phật, Long và Xuân đã chiếm đoạt luôn số tiền và bỏ trốn.

Ngày 8-12, VKSND tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị này vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tiến Long (44 tuổi, ở tỉnh Thái Bình và Tàng Thị Xuân (38 tuổi, ở tỉnh Lai Châu) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 9-2021, thấy có nhiều người tìm mua pho tượng Phật làm bằng kim loại quý, Long đã mua một pho tượng Phật làm bằng đồng tại tỉnh Nam Định với giá 600.000 đồng để nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố cặp đôi lừa bán tượng Phật, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng ảnh 1
Kiểm sát viên tham gia lấy lời khai của Tàng Thị Xuân. Ảnh: VKSND tỉnh Tuyên Quang

Đầu tháng 1-2022, anh TĐH (48 tuổi, ở tỉnh Nam Định) tìm mua tượng Phật làm bằng kim loại quý. Thông qua bạn, anh này có số điện thoại của Long và trực tiếp liên lạc, trao đổi, hẹn gặp Long để mua pho tượng Phật.

Đến ngày 12-2, Long và Xuân bàn nhau, Long lấy tên giả là Nguyễn Văn Thành còn Xuân lấy tên giả Ma Thị Lan (giả là vợ chồng), hẹn anh H đến tổ dân phố Bản Khiển, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang để giao tiền và nhận tượng Phật.

Khi anh H đưa trước cho Long 1,5 tỉ đồng, Long và Xuân đã chiếm đoạt luôn số tiền này để chi tiêu cá nhân và bỏ trốn.

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.